Home > Điểm du lịch Campuchia > Trải nghiệm cuộc sống đế vương ở Phnom Penh

Trải nghiệm cuộc sống đế vương ở Phnom Penh

Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ, Phnom Penh còn hút khách du lịch như một thiên đường vui chơi giải trí mới ở Đông Nam Á. Thế nên, nếu du lịch Campuchia, đặc biệt là Phnom Penh mà chưa kinh qua cảm giác đế vương ở những khu phức hợp khách sạn, vui chơi giải trí thì coi như bạn chưa đến nơi này. 

Với những người yêu thích khám phá văn hóa linh thiêng của vùng đất Khmer, Phnom Penh ( Campuchia) sẽ là một lựa chọn hấp dẫn bởi nơi đây có sự kết hợp mặc nhiên đầy thú vị giữa những kiến tạo của thiên nhiên quyện trong bàn tay sáng tạo tuyệt vời của con người bản địa hiền hậu.

1. Ngắm bình minh trên dòng Tonle Sap: 

 

Ngắm hoàng hôn trên hồ Tonle Sap

Ngắm hoàng hôn trên hồ Tonle Sap

 

Tôi chọn nơi dòng Mekong mở rộng dòng chảy của mình tạo thành bể nước ngọt mênh mông-biển hồ Tonle Sap– để tận mắt chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời khi bình minh ló dạng, bắt đầu chuyến hành trình khám phá của riêng mình.

Tonle Sap là hệ thông kết hợp giữa hồ và sông và là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997. Biển Hồ đẹp nhất vào mùa khô ( tháng 1 đến tháng 5) với diện tích khoảng 10.000 km2, độ sâu khoảng 1 mét. Vào mùa mưa diện tích mở rộng 16.000 km2, độ sâu 9 mét.

Sau một hồi háo hức chờ đợi vì đến quá sớm, tôi cũng được thỏa lòng khi thấy mặt trời đỏ rực dần dần ló rạng từ phía sông, bừng lên những tia nắng đầu tiên trên mặt sông sóng sánh như dát bạc. Đâu đó tiếng trẻ con í ới chèo ghe đi học, tiếng rao án ở những chợ cá ven Biển Hồ vắng lại tạo thành một hợp âm vui nhộn trong không gian sông nước mênh mông. Tôi thấy lòng mình như rộng mở bởi cảm giác gần gũi với cuộc sống bình dị của những con người nơi đây.

2. Chiêm ngưỡng kiệt tác Hoàng cung: 

 

Phnom Penh

 

Phnom Penh đang lung linh và tráng lệ bội phần với sự có mặt của Hoàng cung. Được xây dựng theo kiến trúc cổ của người Khmer, Hoàng cung là biểu tượng chính trên quốc kỳ Campuchia, bao gồm nhiều công trình có thể xem là kiệt tác của kiến trúc. Đáng chú ý trong quần thể này là điện Napoleon được vua Napoleon III tặng cho Hoàng Thân Norodom với kiến trúc Pháp như một làn gió lạ giữa lòng văn hóa Khmer độc đáo. Điện Khánh Tiết phía trong Hoàng cung là nơi ngự triều và đón tiếp khách ngoại giao, nơi đây có đến hai ngai vàng. “Kho báu” thực sự Hoàng vung lại là Wat Preah Keo ( chùa Bạc)- niềm tự hào và là nơi cất giữ báu vật của người Campuchia. Ở nơi uy nghi nhất là pho tượng Phật ngọc lục bảo, được ví như quốc bảo của Vương quốc này. Tượng cao khoảng 30 cm với màu sắc trong, đục, sáng, tối thay đổi theo góc nhìn, vô cùng hiếm thấy.

3. Trải nghiệm cuộc sống đế vương: 

Bên cạnh vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ, Phnom Penh còn hút khách du lịch như một thiên đường vui chơi giải trí mới ở Đông Nam Á. Thế nên, nếu đến Campuchia, đặc biệt là Phnom Penh mà chưa kinh qua cảm giác đế vương ở những khu phức hợp khách sạn, vui chơi giải trí thì coi như bạn chưa đến nơi này. Một trong những địa điểm được nhiều người chọn đó là NagaWorld- khu phức hợp khách sạn 5 sao vui chơi giải trí bậc nhất. Tổ hợp NagaWorld có khuôn viên rộng mênh mông với diện tích 93 ngàn km2, vị trí đắc địa khung cảnh tuyệt đẹp- nơi khúc giao nhau giữa dòng Mekong và Biển Hồ Tonle Sap, cận kề Hoàng cung.

Đồng thời nơi đây mang phong cách deco xa hoa, lộng lẫy ở tất cả hơn 700 phòng, gồm cả Suites và Deluxe, một trung tâm spa sang trọng đầy đủ các loại hình thư giãn và chăm sóc, 18 nhà hàng và bar lounge theo tiêu chuẩn Quốc tế và các không gian họp mặt mang chất nghệ sĩ hiếm có với những tiện nghi cao cấp, cùng khu vực hội nghị khách sạn lớn nhất quốc gia có sức chưa hơn 1000 khách. Trải nghiệm trọn vẹn của thiên đường đế vương này khiến cho những ai đã từng một lần đến với NagaWorld sẽ luôn tìm được lý do thôi thúc mình trở lại lần nữa, lần nữa và lần nữa…

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top