Home > Tin du lịch Campuchia > Phong tục Campuchia

Phong tục Campuchia

Lễ Vua đi cày độc đáo ở Campuchia

Lễ Vua đi cày là một lễ hội cổ truyền của đất nước chùa tháp được tổ chức hàng năm. Lễ hội thường diễn ra đầu mùa mưa để đánh dầu mùa vụ sản xuất sắp tới.

Túp lều tình yêu, văn hóa yêu đương kỳ lạ

Ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới quan hệ trước hôn nhân là một điều cấm kỵ và không thể chấp nhận. Thế nhưng ở một làng của Campuchia, người ta lại có một suy nghĩ thoáng hơn và họ quan niệm rằng việc quan hệ tình dục sớm là cách tốt nhất để giúp con gái họ tìm được tình yêu đích thực.

Trang phục Truyền thống tại Campuchia

Trang phuc truyen thong Campuchia - Sampot
Trang phục là một trong những loại hình phản ánh rõ bản sắc văn hóa của từng dân tộc, từng vùng miền. Nhắc tới áo dài gợi nhớ về Việt Nam. Nhắc tới Hanbok gợi nhớ Hàn Quốc, Kimono nhớ Nhật Bản, Kebaya nhớ Myanma… Vậy thì nhắc đến Campuchia, người ta nhớ đến trang phục gì?

Đón Tết Chol Chnam Thmay tại Campuchia

Tet Chol Chnam Thmay
Tháng 4 – tháng của những lễ hội lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu có dịp sang nước bạn Campuchia vào thời gian này, du khách trong chương trình tour du lịch Campuchia đừng nên bỏ qua không khí rộn ràng vui tươi của lễ hội Tết Chol Chnam Thmay. 

Một số tính cách, tâm lý của người Campuchia

Do vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và lịch sử đã tác động và hình thành đến tâm lý chung của người dân bản địa. Là một nước vốn có truyền thống về văn hóa Phật giáo,  nền văn hóa Campuchia có lịch sử phong phú đa dạng, trải qua nhiều thế kỷ và chịu ảnh hưởng nặng của Ấn Độ. Điều đó đã ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách của người dân Campuchia. Sau đây là một số tính cách, tâm lý của người Campuchia mà khi đi du lịch Campuchia bạn sẽ nhận ra.

Khám phá phong tục và tín ngưỡng đặc sắc của người Campuchia

Những năm gần đây Campuchia trở thành điểm đến khá quen thuộc đối với nhiều du khách trên thế giới. Không chỉ thế, đất nước được mệnh danh là xứ sở chùa Tháp này còn có một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều phong tục tập quán độc đáo. Cùng du lịch Campuchia, khám phá những điều mới mẻ, huyền bí qua những phong tục tập quán rất riêng của nước này. 

Du lịch Campuchia có gì hay?

Đất nước Campuchia không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc danh lam thắng cảnh hấp dẫn mà người Campuchia còn có những phong tục tập quán rất đặc biệt và thú vị. Du lịch Campuchia, cùng khám phá một số phong tục tập quán đã tạo nên một bản sắc văn hóa riêng của người Campuchia. 
Scroll To Top