Home > Tin du lịch Campuchia > Những điều cần biết

Những điều cần biết

” Xóm ép chai” của người Việt ở Campuchia

Tại thành phố du lịch nổi tiếng nhất Campuchia- Siem Reap nơi có những ngôi đền nổi tiếng cùng với cuộc sống sôi động tồn tại một xóm nhỏ của người Việt vô gia cư. Mọi người thường gọi xóm đó với cái tên là ” Xóm ép chai”. Những ngôi nhà ọp ẹp, đổ nát đó lại có nhiều người Việt sinh sống.

Cuộc sống trên bãi rác khổng lồ

Chỉ cần đi qua bãi rác thì chúng ta đã phải bịt kín mũi và chạy qua thật nhanh thế nhưng ở Campuchia lại có những con người sống trên bãi rác. Nơi chỉ có mồ hôi, rác rưởi và nghèo khổ thế nhưng lại là cuộc sống  của hơn 300 người. Nơi đây hiện cũng trở thành một điểm du lịch Campuchia cho những người tò mò.

Bí ẩn nghĩa địa trên vách đá cao 100m ở Campuchia

Tại sao xương đặt trong bình trên một vách đá cao khoảng 100 mét trong dãy núi Cardamom của Campuchia? Những người này thực sự là ai? Đó là những câu hỏi khiến các chuyên gia nghiên cứu không khỏi đau đầu khi phát hiện hơn một trăm bình cốt và nhiều quan tài chứa những bộ xương được đặt trên vách đá cao ở Campuchia.

Cá sắt may mắn chữa bệnh ở Campuchia

Thiếu máu là một căn bệnh khá phổ biến không chỉ ở Campuchia mà cả trên thế giới. Nhiều người lầm tưởng bệnh thiếu máu không quan trọng nhưng nó đang thực sự đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Ở Campuchia tình trạng thiếu máu được cải thiện nhờ phương pháp chữa bệnh nhờ vào một con cá được làm bằng vật liệu sắt.

Cấm chụp ảnh khỏa thân ở khu đền Angkor

Campuchia được mệnh danh là đất nước của Chùa Tháp, nếu bạn tham gia một tour du lịch Campuchia bạn sẽ hiểu được lý do vì sao. Camphuchia nổi tiếng với những ngôi chùa độc đáo và mọi sinh hoạt của người dân đều gắn liền với chùa chiền. Chùa là nơi tôn nghiêm thiêng liêng thế nhưng một trào lưu chụp ảnh khỏa thân đang bùng phát ở khu đền Angkor khiến các nhà chức trách phải đưa ra lệnh cấm.

Campuchia huấn luyện chuột dò mìn

Trung tâm hành động chống mìn của Campuchia đang huấn luyện 15 con chuột túi Gambia để dò chất nổ TNT trong những bãi mìn. Những con chuột này được đánh giá là có khả năng làm việc nhanh hơn người gấp 5 đến 6 lần.

Campuchia: Phát hiện sinh vật lạ

Một loài sinh vật lạ ở Campuchia được các nhà nghiên cứu phát hiện ở miền tây nam Campuchia. Một loài lưỡng cư không chân với hình thù kỳ dị, vừa giống giun đất khổng lồ, vừa giống rắn. Đây được xem là một phát hiện mới trong thực tiễn và nghiên cứu khoa học.

Độc đáo giao thông Campuchia

Du lịch Camphuchia du khách sẽ thấy một số hình ảnh độc đáo trong văn hóa giao thông có một không hai ở nơi đây. Không giống như ở Việt Nam trên đường phố rất nhiều chốt luôn có cảnh sát giao thông túc trực thế nhưng ở Campuchia dường như chúng ta không thấy bóng dáng của họ.

Kinh nghiệm mua sắm tại Campuchia

Kinh nghiem mua sam tai Campuchia
Du lịch Campuchia – Ở các thành phố lớn đặc biệt là Phnôm Pênh không thiếu những trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm và rất nhiều cửa hàng bán đồ thời trang từ hàng hiệu quốc tế cho đến những sản phẩm trong nước. Bạn có thể tìm thấy những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng như Pierre Cardin, Gucci… hay các đồ điện tử giá rẻ hơn ở Việt Nam từ 30-50%.
Scroll To Top