Home > Điểm du lịch Campuchia > Danh lam thắng cảnh > Tham quan hồ núi lửa ở Campuchia

Tham quan hồ núi lửa ở Campuchia

Dòng sông Mê Kông là một kiệt tác vĩ đại của tạo hóa như con rồng chảy qua 6 nước ở Đông Dương rồi đổ ra biển lớn. Nhiều người nghĩ, dòng sông Mê Kông ồn ã khốc liệt nhưng đôi lúc nó vẫn yên ả hiền hòa. Khi chạy đoạn qua tỉnh Rattanakiri, vương quốc Campuchia, tạo nên một hồ nước tuyệt đẹp mang tên là Yeak Laom. Đây là một trong những địa danh du lịch Campuchia mà ít du khách biết được khi đến đây. 

 

Từ Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh ( Đức Cơ- Gia Lai), đi xe khoảng 85 cây số là đoàn chúng ta đã chạm chân tới thành phố Ban Lung của tỉnh Rattanakiri. Thành phố Ban Lung là thủ phủ tỉnh Ratanakiri thuộc vùng núi Đông Bắc vương quốc Campuchia. Thành phố nhỏ, êm đềm với người dân hiền hòa, nhân hậu, hiếu khách. Có thể nói Ban Lung là phố trong rừng hay rừng trong phố bởi ở đây có rất nhiều cây xanh, nhiều cây gỗ cổ thụ với những vạt rừng nguyên sinh nho nhỏ, với những cây cổ trụ hàng trăm năm tuổi tạo thành những tán rừng tự nhiên bao phủ cả thành phố.

 

Hồ núi lửa Yeak Laom

Hồ núi lửa Yeak Laom

Tuy là thành phố nhỏ nhưng Ban Lung lại có những quy hoạch rất hiện đại để thu hút khách du lịch. Nhờ vào các khu rừng nguyên sinh, thác nước hùng vĩ, mỏ đá quý, hồ núi lửa Yeak Laom nổi tiếng mà Ban Lung được ví như người tình trăm năm của những ai yêu thích sự yên bình.

Ở ngoại thành của Ban Lung là hồ núi lửa Yeak Laom được hình thành từ cách đây 700.000 năm. Người bản địa nơi đây coi hồ núi lửa là nơi linh thiêng, là “cái rốn” của trời đất. Người ta còn nói, sở dĩ hồ nước này không bao giờ cạn là bởi có dòng Mê Kông như một “mạch máu” tiếp nước cho hồ. Và từ nơi đây nhìn xuống, dòng sông Mê Kông vắt ngang thành phố Ban Lung như một con rồng khổng lồ uốn lượn dưới những rừng cây cổ thụ của thành phố.

Những người dân nơi đây có một truyền thuyết về hồ núi lửa này và xem nó rất linh thiêng, nằm trong sự bảo vệ của dân làng Yeak Laom. Theo những tính toán và đo đạc của các nhà khoa học thì hồ nước này có tuổi thị vào khoảng 700.000 năm tuổi và nằm trên miệng của một ngọn núi lửa. Có lẽ chính vì những khoáng chất trong những đợt phun trào trong lịch sử đã giúp cho khu vực nơi đây phát triển rất xanh tốt, giúp cho cuộc sống của những con người nơi đây không gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Hiện tại, hai bên hồ nước có 2 bến tàu, một con đường mòn dành có người đi bộ. Trên đó còn có những trung tâm văn hóa của Yeak Laom và những hàng trừng bày đồ thủ công, mỹ nghệ của người Khmer Loeu. Khách du lịch khi đến đây có thể tổ chức những buổi picnic quanh bờ hồ, thậm chí có thể bơi lội và vui đùa thỏa thích trong làn nước, mua một vài món đồ lưu niệm và có một khoảng thời gian du lịch vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Chia tay thành phố Ban Lung – chia tay dòng Mê Kông – chia tay những con người của đất nước chùa tháp hiền lành. Chúng tôi mới hiểu rằng, thế giới thật rộng lớn, văn hóa phong tục thật đa dạng. Nhưng những dòng sông bao giờ cũng là chốn bình yên, mơ mộng và sự sống luôn nảy sinh ven những dòng sông đó.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top