Home > Nhà hàng Campuchia > Nhà hàng Campuchia – Khmer Borane Restaurant

Nhà hàng Campuchia – Khmer Borane Restaurant

Campuchia là nơi đầu tiên tôi quyết định chọn trải nghiệm trong một chuyến du lịch không xác định điểm đến, vì tôi nghĩ rằng đó có thể là cuộc sống mà tôi đang tìm kiếm. Quả đúng như vậy, chuyến hành trình du lịch Campuchia vừa qua của tôi còn đọng lại vô vàn điều thú vị, không chỉ bởi những kiến trúc chùa tháp linh thiêng, ở nơi đó còn ẩn chứa nhiều cung cách văn hóa, và ẩm thực là một trong những điều khiến tôi phải để ý nhiều nhât.

Khmer Borane Restaurant

Niềm đam mê ẩm thực khiến bước chân của tôi không thể ngừng nghỉ, đến Campuchia vào một ngày thời tiết khá đẹp, tuy tới đây một mình nhưng tôi chẳng hề thấy cô đơn. Bởi vì dù trên đất nước bạn, nhưng tôi bắt gặp rất nhiều người đồng hương nước Việt đang sinh sống. Khi được hỏi về nhà hàng và món ăn hấp dẫn tại Campuchia, họ chỉ ngay cho tôi tới địa chỉ  389 Siscowath Quay Phnôm Pênh.

Khmer Borane Restaurant

Tôi men theo cung đường mòn của thủ đô Phnôm Pênh, tìm đến địa chỉ 389 Siscowath không quá khó. Đấy là vị trí tọa lạc của nhà hàng Campuchia – Khmer Borane Restaurant. Nhà hàng thiết theo phong cách truyền thống và bán các loại thức ăn ưa chuộng của người dân Campuchia. Thực đơn với hơn một trăm món du khách thoải mái lựa chọn được chế biến từ cá và các loại thịt rừng. Nhà hàng này nổi tiếng nhất Phnôm Pênh với các món côn trùng từ nướng, chiên, xào hay nấu canh đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Giá từ: 2 USD/món.

de chien 2-min

 

 

Các món ăn ưa chuộng của người dân đất nước xứ chùa tháp này không còn lạ lẫm đối với tôi nữa. Món côn trùng được chế biến bằng nhiều cách nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của du khách. Do điều kiện khoa học kỹ thuật còn chưa phát triền, đối với các sản phẩm nông nghiệp tại đây, do không dùng hóa chất nên các loài côn trùng có môi trường sinh sống, đấy cũng là một trong những lợi thế của người dân Campuchia để đánh bắt và chế biến những món côn trùng hấp dẫn.

Khmer Borane Restaurant

Tôi rất thích ăn món dế chiên, được các “tiểu thương” xiên thành que dài hoặc đong bằng lon sữa ông thọ cũ. Cứ mỗi lon có giá 2 đô la. Mùi vị món ăn này hấp dẫn tới nỗi tôi ngốn hết cả một xiên dài dế chiên chỉ trong vòng 5 phút. Liếc nhìn sang vị khách bên cạnh, cô ấy có vẻ chần chừ khi quyết định mua một xiên nhện chiên giòn.

 

Một lưu ý cho bất kỳ ai khi đến với nhà hàng Campuchia – Khmer Borane Restaurant rằng đây là nhà hàng thuần Campuchia, các món ăn đều mang hương vị nơi đất nước chùa Tháp này. Có thể bạn nên cân nhắc trước khi vào nhà hàng vì đã có nhiều khách không hợp khẩu vị. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ đã sang Campuchia thì cũng phải thưởng thức ẩm thực nơi đây cho rõ ngọn nghành, đi Châu Á mà muốn ăn các món châu Âu nghe có vẻ không hợp tình hợp lý cho lắm.

 

Thông tin du lịch Campuchia:

Tour du lịch Campuchia 4N3Đ: Sihanouckville – Bokor – Phnom Penh

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

Khách sạn: 5 sao

Giá: 3.400.000 VNĐ

XEM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH TOUR TẠI: Du lịch Campuchia – Thiên đường biển đảo & Cao nguyên

Thái An

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top