Home > Điểm du lịch Campuchia > Danh lam thắng cảnh > Du lịch Campuchia đến với thành phố Battambang

Du lịch Campuchia đến với thành phố Battambang

Là thành phố lớn thứ hai nằm cách thủ đô Phhnom Penh 293 km về phía Tây bắc, thành phố Battambang là một thành phố đẹp nằm bên bờ sông. Nơi đây còn giữ được nhiều nét cổ kính của kiến trúc Pháp xa xưa. Du lịch Campuchia, đến với thành phố này, du khách sẽ được đắm chìm vào cảnh đẹp, thơ mộng bên sông cùng với hồ Tonlesap nổi tiếng của Campuchia.

 

Nằm bên bờ vực sông Sangker và về phía Tây Nam của Biển Hồ, thị xã Battambang nằm ở tủng tâm vựa lúa của Campuchia. Mặc dù là tỉnh lị lớn thứ hai của Cambodia nhưng Battambang vẫn giữ được bầu không khí của làng quê và chưa bị ảnh hưởng bởi khách du lịch. Hầu hết các công trình kiến trúc tại đây mang phong cách thuộc Pháp và kiến trúc truyền thống của Campuchia. Rất ít nhà cửa cao quá 3 tầng, xe hơi và xe ngựa động hành trên các con phố. Không giống như các thị xã du lịch, nền kinh tế địa phương chủ yếu dựa vào lúa gạo, khai thác gỗ, đá sapphire, hoa màu… phản ánh đặc tính của thị xã này.

 

Sông Sanker chảy qua thành phố

Sông Sanker chảy qua thành phố

 

Khi bạn rời Battambang bằng đường bộ, phong cảnh nhanh chóng hiện ra trước mắt là những ngôi làng nhỏ, đồng lúa, nông trại, mang lại cho du khách cơ hội tuyệt vời để thưởng ngoạn làng quê Cambodia chưa bị ô nhiễm. Vùng quê lân cận là những ngôi chùa cổ kính, những di tích của thời kỳ Angkor, hang động, thác nước, và thậm chí là các cánh đồng chết trong thời kỳ Khmer Đỏ. Battambang có nghĩa là “Mất gậy thần” – liên quan tới một truyền thuyết về cây gậy thần kỳ do một vị vua Khmer sử dụng để nắm giữ và duy trì quyền lực tại vùng Battambang.

Thành phố Battambang không bị pha tạp bởi những thứ phù phiếm rực rỡ thường thấy ở các đô thị. Nó dịu dàng, trong lành và thảnh thơi như tiếng chim có thể khiến bạn xao lòng và ở lại.

Các điểm tham quan sau đây chỉ là một phần trong tất cả các điểm đến ở Battambang. Nên mua cuốn sách hướng dẫn Ray Zepp’s Around Battambang nếu muốn nghiên cứu kỹ hơn. Cuốn sách này dày 100 trang, có rất nhiều thông tin về các ngôi chùa, các thắng cảnh, giá 5USD bán tại các khách sạn, nhà hàng.

Tàu mảng tre là một loại phương tiện sáng tạo và độc nhất vô nhị của người dân địa phương. Nó là một mảng tre nhỏ 2,5m x 4m gắn động cơ mô tô và 4 bánh xe lửa. Tàu mảng tre có thể sử dụng đường ray sẵn có của đường sắt Cambodia để di chuyển từ Battambang về Phnom Penh. Khi gặp một tàu mảng tre hoặc tàu lửa ngược chiều, hành khách sẽ phải xuống tàu và cùng chủ tàu nhấc tàu ra khỏi đường ray để nhường đường cho tàu đi ngược chiều. Khi đến các vùng nông thôn hãy hỏi tài xế của bản địa để họ chỉ đường tới các đường xe lửa và chờ xem tàu mảng tre.

Các làng quê bên ngoài Battambang là một trong những điểm lựa chọn ghi hình của đài truyền hình National Graphic, chỉ cách thị xã khoảng vài km. Khu vực này có rất nhiều ngôi làng nhỏ, nhà sàn, và những cánh đồng lúa trải dài đến tận chân trời. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khung cảnh này trên đường tới các điểm tham quan. Cũng có thể ghé thăm và thử một vài sản phẩm của địa phương như bánh tráng, mỳ, cá khô, tuy nhiên nên đề phòng những sản phẩm bị mốc và bốc mùi. Các con đường thường làm bằng đất và nhiều bụi bẩn. Nên đội mũ và quàng khăn Krama để bảo vệ mũi và miệng.

Từ Battambang bạn có thể đón xe buýt đến cửa khẩu Poi Pet, thị trấn sát biên giới với Thái Lan. Và từ Poi Pet, làm một chuyến qua Bangkok. Sau đó quay về lại Campuchia để ghé thăm Siem Reap với khu đền Angkor lừng danh.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top