Home > Tin du lịch Campuchia > Giới thiệu Campuchia > Du lịch Campuchia- Cảm nhận trên từng cây số

Du lịch Campuchia- Cảm nhận trên từng cây số

Kể từ khi tiếng tắt hẳn trên vương quốc Campuchia, vẻ hấp dẫn của một đất nước với những điểm du lịch kỳ thú xứng đáng được liệt vào hàng kỳ quan thế giới như Angkor, hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á Tonle Sap… khiến du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về du lịch Campuchia. Những câu chuyện về đất nước, con người Campuchia luôn là những câu chuyện đầy hứng thú với tất cả mọi người. 

 

Du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia

 

1. Buông dao thành Phật: 

Quốc giáo của Campuchia là Phật giáo nên triết ký sống của nhà Phật có lẽ trở thành dấu ấn đậm nét nhất tại đây. TRước đây, đât nước Campchia được cả thế giới biết tới qua sự tàn ác của chế độ Khmer Đỏ hơn là những công trình kiến trúc nổi tiếng. Nhưng hiện nay, sau gần 10 năm im tiếng súng, nhiều người lính đã buông súng trở về với đồng ruộng. Những nơi từng rộn vang tiếng súng như Xiêm Riệp, KompongCham… nay đã trở lại thanh bình.

Người Campuchia rất chịu khó làm việc cho dù họ không nhanh nhạy lắm trong việc làm kinh tế, buôn bán. (Điều đó được giải thích tại sao những ngành kinh tế mũi nhọn đều nằm trong tay người nước ngoài. Người giàu nhất Campuchia hiện nay được coi là một người gốc Việt, nắm 40% thị phần buôn bán xăng dầu tại đây với hàng loạt những nhà hàng, khách sạn, sòng bài… tại các thành phố lớn. Với giá nhân công khoảng 2 USD một ngày, Campuchia trở thành một trong những đất nước có giá nhân công rẻ, trở thành công xưởng của những ông chủ nước ngoài, nhất là những tập đoàn dệt may với các thương hiệu nỏi tiếng như Lacoste, Polo, Gap…

2. Dấu ấn của những người ngoại quốc: 

Trải qua những năm tháng của quá khứ dưới sự bảo hộ và cai trị của Pháp nên hầu như tại các công sở, bệnh viện hay cả các biển chỉ dẫn tên đường đều dùng tiếng Pháp. Cũng giống như ở Việt Nam, nhiều người tri thức độ tuổi trung niên tại Campuchia nói thành thạo tiếng Pháp. Một điều dễ dàng nhận thấy trên khắp đất nước Campuchia, từ Phnom Penh cho đến Xiem Reap, hầu hết các công trình hạ tầng cơ sở như cầu, đường, lớp học, bệnh viên đều mang dòng chữ ghi nhận những đóng góp từ nguồn viên trợ không hoàn lại của Nhật Bản.

Nếu như trong vài năm trước, Malaysia và Trung Quốc là những “bầu sữa” của Campuchia thì giời đây, những công trình thuộc có vốn đầu tư không hoàn lại từ Nhật Bản mang lại cho đất nước này những nguồn lợi to lớn. Đổi lại Nhật Bản giành những hợp đồng giá trị từ Campuchia, nhất là quyền khai thác những mỏ dầu lớn mới phát hiện tại đây.

Đến đất nước Campuchia, dấu ấn người Việt trở nên rõ ràng hơn ở bất cứ đất nước nào khác. Không phải vấn đề kinh tế cũng không phải vấn đề nào đó cao siêu, mà nó hiện diện ở cuộc sống hằng ngày, gần gũi với thiên nhiên. Đó là Biển Hồ, đó là Nam Vang… Hầu như mỗi địa danh, mỗi công trình tầm cỡ nào đó lại có một cái tên Việt Nam tồn tại song song với những Tonle Sap, Phnom Penh…

Tuy nhiên bên cạnh đó Campuchia còn có tỷ lệ người bị nhiễm AIDS rất cao bởi nạn mại dâm được công khai. Những câu chuyện về du lịch tình dục trẻ em nhan nhản, trong đó vũ khí và ma túy là những thứ không khó mua ở bất kỳ thành phố lớn nào của Campuchia.

3. Cuộc sống gắn liền với thiên nhiên: 

Là một trong những nước nghèo trên thế giới, người dân Campuchia vẫn có cuộc sống gắn chặt với thiên nhiên. Dòng sông Mekong, cũng như hồ TonleSap có tầm quan trọng vô cùng to lớn đối với người dân nơi đây. Nông nghiệp, đánh bắt thuỷ sản, chăn nuôi, tất cả đều phụ thuộc vào những nguồn nước này. Hầu như những câu chuyện cuộc sống của người dân không có gì thay đổi lắm so với cha ông họ bao đời nay. Ngay cả những món ăn thường ngày của họ có lẽ cũng không nằm ngoài sự gắn kết đó. Khách du lịch có thể bắt gặp bất cứ đâu trên đất nước Campuchia, những người bán đồ ăn từ côn trùng thiên nhiên như dế mèn, châu chấu, nhện…

Thiên nhiên giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với một đất nước nghèo đói như Campuchia. Tuy nhiên, trong thời gian tới, chắc chắn cuộc sống của người dân Campuchia sẽ được cải thiện rất nhiều cùng sự phát triển của các ngành du lịch, dịch vụ và đặc biệt là những tương lai tươi sáng đến từ những giếng dầu sắp được khai thác.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top