Home > Điểm du lịch Campuchia > Điểm tham quan du lịch Kep ở Campuchia

Điểm tham quan du lịch Kep ở Campuchia

Với du lịch Campuchia giá rẻ của Top Ten, đoàn chúng tôi sẽ đưa bạn đến với thành phố Kep hay còn gọi là Keb của Campuchia, là một thành phố trực thuộc trung ương, ngang cấp tỉnh của Campuchia. Kep có 2 quận, cách biên giới Việt Nam (cửa khẩu Xà Xía, Hà Tiên khoảng 40km) với những cảnh sắc tuyệt đẹp, hút hồn du khách…

1. Lịch sử:

 

Thành phố Kep Campuchia

Thành phố Kep Campuchia

 

Từng là một thành phố biển đẹp nhất ở Campuchia vào những năm đầu của thế kỷ XX, mặc dù bị chiến tranh và thiên nhiên tàn phá nhiều nhưng thành phố nhỏ bày vẫn thu hút khách du lịch từ nhiều nước khác nhau, đến đây.

Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908 thời Pháp thuộc và được nâng cấp thành những khu resort cạnh biển từ những năm 1960. Cái tên Kep được giải thích từ tiếng Pháp là Le Cap- có nghĩa là mũi đất nhô ra biển. Ngày xưa, sau khi phát hiện nơi này, người Pháp đã xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng trên sườn núi này. Sau đó, quốc vương Sihanouk của Campuchia phát hiện nơi này, người Pháp đã xây dựng nhiều khu nghĩ dưỡng trên sườn núi này. Sau đó, quốc vương Sihanouk của Campuchia cũng đã cho xây một ngôi biệt thự trên này để những khi cần thì đến đây an dưỡng.

Trong thời Khmer Đỏ, các công trình xây dựng, resort của người Pháp ở thành phố Kep bị phá hủy rất nhiều thế nhưng vẫn còn dấu tích một thời kỳ vàng son của thành phố biển xinh đẹp này. Kep còn nhiều biểu tượng, bảng hiệu và kiến trúc từ thời Pháp còn sót lại.

Gần đây thành phố Kép bắt đầu chú trọng nhiều hơn du lịch, một số nhà nghỉ mát cùng những khách sạn hạng sang được xây dựng để phục vụ du khách. Hiện nay ngoài một số resort mới xây, đáng chú ý là các bungalow, một nơi nghỉ ngơi đẹp nhất, được trang trí theo phong cách nhà vườn với bể bơi và nhà hàng phục vụ ẩm thực theo phong cách Pháp và Khmer. Khách vừa thưởng thức món ngon vừa ngắm nhìn phong cảnh nên thơ quanh mình.

Chiều xuống thích thú chiêm ngưỡng cảnh mặt trởi đỏ lựng từ từ nhìn chìm khuất trong lòng biển… Con đường này chạy giữa núi và biển dài khoảng năm, sáu cây số, có lẽ là con đường đẹp nhất của Campuchia. Núi xanh đã đẹp mà biển xanh còn gợi cảm với sóng nước dởn nhè nhẹ vỗ bờ. Theo con đường dài ven bãi, ngoài bóng cây xanh và sự sạch sẽ rất đáng phục đập vào mắt du khách là pho tượng một thiếu nữ to cao dựng tại một mũi đất nhô ra biển.

Về pho tượng này có câu chuyện truyền thuyết mà người dân ở thành phố Kep truyền tai nhau: Nàng Srey Sỏ có chồng đi đánh cá, mấy ngày sau, không thấy chồng trở về, nàng ra bờ biển ngóng đợi rồi chết trong tư thế ngồi. Người ta đã đắp tượng người vợ chung thủy này để tưởng nhớ, tôn vinh.

Qua khỏi một đoạn sát bên đường, trong phần công viên, có tượng con ghẹ khổng lồ. Giống như nhiều nơi khác trên đất Campuchia cũng dựng tượng trái cây cùng một vài loài vật khác thân thiết đối với người dân địa phương, tượng con ghẹ là một hình ảnh thú vị trong mắt khách người nước ngoài. Cũng dễ hiểu, thành phố Kep là một thành phố du lịch ngoài nổi tiếng về vẻ đẹp vốn có thì ở đây còn nổi tiếng về hải sản, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ghẹ. Ghẹ ở đây không lớn nhưng chắc và ngọt thịt, là món ăn hấp dẫn nhiều người. Ghẹ được ăn với những trái ớt tiêu tươi ngon của Kampot.

Ngoài ghẹ còn có các loại cá biển, mực ống, tôm nướng… được người dân ở đây pha chế thành nhiều món đặc sản mà ai đã ăn một lần thì sẽ nhớ mãi.

Theo Internet

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top