Home > Điểm du lịch Campuchia > Di tích lịch sử, văn hóa > Campuchia- Tiềm năng du lịch mới

Campuchia- Tiềm năng du lịch mới

Nói tới du lịch Campuchia không thể không nói tới thành phố Siem Reap, nơi quần thể kiến trúc Angkor được xây dựng hay thành phố Phnom Penh mà nay Campuchia còn thu hút du khách với những địa điểm du lịch mới. Những điểm này hứa hẹn sẽ đem lại khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái cho du khách. 

1. Banlung: 

 

Thác nước đẹp ở Bang Lung

Thác nước đẹp ở Bang Lung

Thành phố Ban Lung là thủ phủ tỉnh Ratanakiri thuộc vùng núi Đông Bắc Vương quốc Campuchia. Thành phố nhỏ, êm đềm với những người dân hiền hòa, nhân hậu và hiếu khách. Có thể gọi Ban Lung là phố trong rừng hay rừng trong phố bởi đây có rất nhiều cây xanh, nhiều cây gỗ cổ thụ với những vạt rừng nguyên sinh nho nhỏ ngay giữa lòng thành phố. Ban Lung là nơi sinh sống của 12 nhóm dân tộc thiểu số Khmer Loeu ( Khmer Thượng).

Đây là một trong những trạm dừng chân khó quên của du khách quốc tế. Nơi đây nổi tiếng với những thác nước đẹp hùng vĩ, những ngôi làng của người dân tộc hiền lành, chất phác chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

 

2. Kep: 

 

Thành phố Kep Campuchia

Thành phố Kep Campuchia

Kep hay còn gọi là Keb là một thành phố trực thuộc Trung ương, ngang cấp tỉnh của Campuchia. Kep có 2 quận, cách biên giới Việt Nam vài kilomet. Từng là một trong những thành phố biển đẹp nhất Campuchia những năm đầu thế kỷ XX do chiến tranh, thiên nhiên tàn phá nhiều nhưng thành phố nhỏ  thuộc tỉnh Kampot này vẫn thu hút nhiều khác du khách trong và ngoài nước đến với Kep.

Thành phố Kep được xây dựng từ năm 1908 thời Pháp thuộc và được xây dựng nâng cấp thành những khu resort cạnh biển từ những năm 1960. Cái tên Kep được giải thích từ tiếng Pháp là Le Cap- có nghĩa là mũi đất nhô ra biển. Ngày xưa, sau khi phát hiện ra nơi này, người Pháp đã xây dựng nhiều khu nghỉ dưỡng trên sườn núi này. Sau đó quốc vương Sihanouk Campuchia cũng đã cho xây một ngôi biệt thự trên này để những khi cần thì đến đây an dưỡng. Trong thời Khmer Đỏ, các công trình xây dựng, resort của người Pháp ở thành phố Kep bị phá hủy rất nhiều, thế nhưng vẫn còn dấu tích một thời kỳ vàng son của thành phố biển xinh đẹp này. Kep còn nhiều biểu tượng, bảng hiệu và kiến trúc từ thời Pháp còn sót lại.

3. Kampong Cham: 

 

Thành phố Kampong Cham Singapore

Thành phố Kampong Cham Singapore

Thành phố Kampongcham trực thuộc tỉnh Kampongcham là thành phố lớn thứ 3 ở Campuchia nằm ngay cạnh dòng sông Mekong hùng vĩ. Nơi đây không những nổi tiếng với những di tích lịch sử, những đền miếu thờ vua chúa mà còn nổi tiếng với những quán ăn, nhà hàng, quán ăn ngon nổi tiếng cho khách du lịch. Những nhà hàng nằm bên bờ sông Mekong nổi tiếng với những món ăn chế biến từ cá.

4. Thành phố Battambang: 

 

Thành phố Battambang

Thành phố Battambang

Nằm bên bờ sông Sangker với những cánh đồng phù sa màu mỡ, Battambang là vựa lúa lớn nhất của người dân Campuchia. Khác với những thành phố như Phnom Penh hay Siem Reap càng khác xa so với các thành phố hiện đại trên thế giới, Battambang có một không khí trong lành, một phong cảnh thiên nhiên đầy vẻ sơ khai hứa hẹn một chuyến du lịch sinh thái bổ ích. Ngoài ra Battambang còn có rất nhiều di tích thắng cảnh nổi tiếng như chùa chiền, lăng tẩm của các vua và những cánh đồng ghi lại tội ác của Khmer đỏ.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top