Home > Điểm du lịch Campuchia > Di tích lịch sử, văn hóa > Campuchia- Đất nước của những ngôi chùa

Campuchia- Đất nước của những ngôi chùa

Campuchia được mệnh danh là đất nước chùa Tháp vối vô số địa danh hấp dẫn du lịch, nhất là những ngôi đền, những công trình vĩ đại mang đậm dấu ấn lịch sử. Campuchia, đất nước của những ngôi chùa, đến đài kỳ bí và những quần thể kiến trúc cổ kính hùng vĩ.

Khám phá kỳ quan của Angkor

Qua cửa khẩu Mộc Bài men theo quốc lộ 1 chúng ta sẽ được đi qua nhiều tỉnh của Campuchia và tham quan nhiều thắng cảnh nổi tiếng ở đây. Đi qua những cánh đồng thốt nốt bạt ngàn, đi qua cây cầu đá ong 1000 năm tuổi thì quần thể Angkor hùng vĩ hiện ra trước mắt.. Khám phá các kỳ quan của Angkor , nơi các ngôi đền ngàn năm tuổi ẩn mình trong rừng và các thành phố với con đường cổ xưa dẫn lối đến vương quốc bị thất lạc của đế chế Khmer.

Quần thể Angkor là di tích quan trọng nhất ở Campuchia, được xem là tuyệt tác nghệ thuật và kiến trúc Kh’mer. Nổi tiếng nhất tại Angkor là Angkor Wat. Ngay từ bên ngoài quần thể Angkor Wat đã hớp hồn du khách bởi hồ sen với vẻ đẹp thơ mộng. Bước chân vào bên trong du khách sẽ choáng ngợp trước những kiến trúc được thiết kế tinh xảo. Du khách có thể leo lên đỉnh tháp giữa và nhìn bao quát cả khu vực. Đây là cơ hội cho du khách khám phá thành phố của những ngôi đền huyền thoại, một tượng đài sống ngàn năm tuổi và một trong những kỳ quan kiến trúc vĩ đại nhất thế giới.

Quần thể di tích Angkorwat

Quần thể di tích Angkorwat

Tản bộ theo lối đi với các bức tượng chạy dọc dẫn đến những cánh cổng cao vút của thành phố kinh đô cuối cùng nổi tiếng của vương quốc Khmer, đền Angkor Thom. Đền ấn tượng với các bức tường thành đá ong cao bao quanh. Đền Bayon là trung tâm của Angkor Thom với đỉnh tháp bốn mặt tạc bằng chất liệu đá với nụ cười huyền bí.

Cuộc hành trình đến với ngôi đền huyền bí Ta Prohm được cây cối che phủ đã từng là nơi quay phim “ bí mật ngôi mộ cổ”. Nằm ở phía đông của Angkor Thom đền Ta Prohm ấn tượng với những cây cổ thụ kỳ quái có rễ lan xa như muốn nuốt chửng ngôi đền. Lần đầu đến đây chắc chắn du khách sẽ có cảm giác choáng ngợp khi nhìn thấy những bộ rễ cây cổ thụ như những con trăn khổng lồ cuốn quanh đền trông thật kỳ quái.

Khám phá “vùng đất của Bà Penh”

Rời Siem Reap du khách tiếp tục hành trình khám phá thủ đô Phnom Penh, hay còn gọi là “ vùng đất của bà Penh” tên của một góa phụ giàu có. Trên đường đi, du khách ghé thăm cây cầu Rồng cổ nhất Đông Nam Á và ghé chợ Côn trùng để thưởng thức các món ăn độc đáo như dế mèn, châu chấu, nhện…

Đến Phnom Penh thì phải ghé thăm Hoàng cung và Chùa Bạc, một quần thể kiến trúc, một biểu tượng cho đất nước Campuchia. Cung điện Hoàng gia Campuchia là nơi ở của Quốc vương và hoàng tộc, thường diễn ra các nghi lễ thiết triều cũng như nghi thức ngoại giao. Du khách được tham quan khu vực vua thiết triều, nơi vua đọc sách, nơi tổ chức các sự kiện trọng thể… Toàn bộ công trình được xây dựng kiên cố bao gồm nhiều công trình hình tháp cao chót vót – một kiến trúc tiêu biểu của xứ sở chùa Tháp.

Chùa Vàng- Chùa bạc nằm trong phạm vi cung điện Hoàng Gia

Chùa Vàng- Chùa bạc nằm trong phạm vi cung điện Hoàng Gia

Cũng nằm trong khuôn viên cung điện, chùa Bạc thờ các pho tượng Phật ngọc lục bảo linh thiêng và trưng bày hàng trăm bức tượng Phật lớn nhỏ. Gọi là Chùa Bạc – Chùa Vàng vì nền chùa được lát tới 532 miếng bạc, mỗi miếng bạc đều làm thủ công và có trọng lượng 1,125 kg và tượng Phật Di Lặc bằng vàng ròng. Tham quan Chùa Vàng- Chùa Bạc du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt các pho tượng khổng lồ được tạo từ các loại bảo ngọc, mãn nhãn với vô số đá quý hay kim cương có kích thước khủng đính trên các pho tượng và đồ vật.

Với hành trình 4 ngày 3 đêm du khách có thể khám phá hết 2 thành phố nổi tiếng du lịch Campuchia. Chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại, những ngôi chùa đền đài kỳ bí ở Phnom Penh và Siem Reap. Nếu bạn là một phật tử và muốn khám phá những vùng đất linh thiêng  Campuchia có thể tham khảo:

Tour du lịch Campuchia Phnom Penh- Siem Reap:
Thời gian: Khởi hành thứ 5 hàng tuần
Giá: 2.950.000vnd

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top