Home > Cẩm nang du lịch > Bạn đã biết gì về thủ đô Phnom Penh?

Bạn đã biết gì về thủ đô Phnom Penh?

Bạn muốn đi một tour Campuchia để hiểu thêm về đất nước láng giềng của mình. Thủ đô Phnom Penh là điểm đến đáng để cho bạn khám phá đầu tiên. Thế nhưng bạn đã biết gì về thủ đô Phnom Penh chưa? Nếu chưa hãy cùng Top ten travel chúng tôi khám phá những điều thú vị ở thủ đô của nước bạn này nhé!

Phnom Penh là thành phành phố thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế nhất của Campuchia. Thủ đô là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại của đất nước hàng xóm Campuchia. Tới đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc Khmer mà còn khám phá được nhiều điều thú vị giản dị thường nhật trong cuộc sống của người dân nơi đây.

Phương tiện công cộng phổ biến

Tới Phnom Penh bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe 3 bánh nhỏ chỏ lưu thông nhiều trên đường. Đây là một loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Phnom Penh nói riêng và Campuchia nói chung. Phương tiện này có tên là Tuk tuk. Đặt chên lên đường phố của thủ đô Campuchia chắc bạn sẽ ngạc nhiên vì nơi đây vắng bóng các loại xe công cộng thường thấy như xe bus hay taxi mà thay vào đó là loại phương tiện Tuk tuk.

Tuk tuk phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Phnom Penh

Tuk tuk phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Phnom Penh

Những chiếc xe tuk tuk này liên tục di chuyển trên đường và bạn sẽ dễ dàng đón một chiếc để tham quan Phnom Penh. Loại phương tiện này cực kỳ phổ biến ở đât nước Chùa Tháp và khách du lịch thường chọn loại phương tiện này để di chuyển bởi chúng vừa nhỏ gọn, thuận tiện mà lại rẻ. Mỗi chiếc tuk tuk có thể chở từ 4-6 người và đặc biệt những người lái xe này rất chuyên nghiệp, nói được nhiều thứ tiếng. Do đó nếu bạn không thông thạo tiếng địa phương nơi đâu bạn có thể giao tiếp với tài xế bằng tiếng Anh, hay tiếng Việt…

Một lưu ý bạn cần biết là khi di chuyển bằng phương tiện tuk tuk là bạn có thể tha hồ trả giá chứ không phải như xe bus. Bạn cần xác định được quãng đường đi bao nhiêu để tiết kiệm tối đa cho việc di chuyển. Thông thường thì bạn nên trả 1 USD/ 1km là vừa.

Thanh toán tiền ở Phnom Penh

Khi du lịch nước ngoài điều đầu tiên du khách làm trước khi đi chính là nhanh chóng đổi ra tiền của nước đó thế nhưng khi đến với Campuchia thì bạn không phải vội vàng, thậm chí là không cần thiết. Là bạn hàng xóm láng giềng Việt Nam nên Campuchia rất gần gũi và thân thiện với Việt Nam. Bạn đừng lo lắng khi chưa kịp đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia bởi tại đây bạn cũng có thể dễ dàng đổi chúng. Tại các ngân hàng, các đại lý du lịch đều có dịch vụ đổi tiền Việt sang USD hay Riel.

Một điều đặc biệt khiến nhiều du khách Việt có cảm tình với thủ đô Phnom Penh chính là cách thanh toán tiền ở đây rất đa dạng. Bạn có thể thanh toán bằng tiền USD, Riel, và cũng có thể trả bằng tiền Việt Nam. Bạn có thể sử dụng chúng rông rãi tại thủ đô Phnom Penh như đi xe tuk tuk, ăn quán vỉa hè, khách sạn…đều thanh toán được bằng tiền Việt Nam.

Con người Phnom Penh thân thiện gần gũi

Cũng giống với Việt Nam những người dân ở Phnom Penh nói riêng và Campuchia nói chung đều rất thân thiện, gần gũi. Tới đây bạn sẽ được những người dân hiếu khách chào đón một cách niềm nở, những nụ cười luôn nở trên môi kể cả khi họ không quen bạn.

Người dân Campuchia thân thiện gần gũi như người Việt Nam

Người dân Campuchia thân thiện gần gũi như người Việt Nam

Những người dân nơi đây sẽ rất nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn khi có khó khăn hay thắc mắc về một vấn đề nào đó. Họ cũng sẵn sàng chỉ cho bạn những điểm tham quan, những điểm đến nổi tiếng một cách rất nhiệt tình dù bạn có sử dụng dịch vụ của họ hay không. Khách du lịch Campuchia tới đây đều không thể quên được con người nơi đây và thường bị sự thân thiện của họ níu chân.

Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết phải khám phá thủ đô Phnom Penh như thế nào? bắt đầu từ đâu thì hãy tham gia vào tour du lịch của chúng tôi để có thể hiểu Phnom Penh một cách trọn vẹn nhất.

Du lịch Campuchia 4N3D: Siêm Riệp – PhnômPênh

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

Phương tiện: Ô tô

Khách sạn: 4 sao

Giá vé: 2950000

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form-7 id="2584" title="dat_tour"]
Scroll To Top