Home > Ẩm thực Campuchia > Món ngon Campuchia

Món ngon Campuchia

Ăn chè Campuchia giữa Sài Gòn

Chợ Lê Hồng Phong là thiên đường dành cho những người lỡ mê ẩm thực Campuchia. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng của xứ Chùa Tháp vì vậy mà nhiều người còn gọi nó với một cái tên khác là chợ Campuchia. Tới đây bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon của Campuchia và trong đó phải kể đến những món chè.

Cách làm bún cá Campuchia

Nếu bạn đã đi một tour Campuchia và thưởng thức món bún cá hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Nếu nhớ hương vị đó nhưng bạn lại chưa có cơ hội đến Campuchia để thưởng thức lại thì có thể tự tay làm món bún cá Campuchia tại nhà.

Sang Campuchia săn ” thần kim quy”

Ở quận ngoại thành của thủ đô Phnom Penh có ngôi chợ tên Chba Om Pa ở quận ngoại thành Mieng Chay, là nơi được nhiều người dân Việt Nam sành ăn sang đây để săn loài rùa. Một thú ẩm thực với những món ăn từ thịt rùa có tác dụng bồi bổ, thải độc…

Người Việt phải lòng 3 món ăn Campuchia

Người xưa có câu ” Có thực mới vực được đạo” cho dù là đi du lịch cũng vậy.  Ăn uống là một vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi với văn hóa ẩm thực khác nhau du khách sẽ  rất dễ bị ” bỏ đói” ở xứ người nếu không quen. Do đó cần tìm hiểu trước ẩm thực của đất nước mình đến cũng là một kinh nghiệm du lịch cần bỏ túi. Du lịch Campuchia bạn biết món gì mà người Việt mình yêu thích nhất không? Cùng tìm hiểu nhé!

Ẩm thực Campuchia giữa Sài Gòn

Bạn đã từng đi một tour Campuchia và có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây và trở về Việt Nam vẫn còn thòm thèm. Nếu không có thời gian để đến với người bạn láng giềng Campuchia để thưởng thức lại chúng thì bạn vẫn có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của xứ Chùa Tháp ngay giữa lòng Sài Gòn phồn hoa.

Ăn gì khi du lịch Campuchia?

Am thuc Campuchia
Du lịch Campuchia – Con đường ngắn nhất để du khách tiếp cận văn hóa ẩm thực Campuchia là việc thưởng thức những món đặc sản truyền thống nơi đây. Bai sach Chrouk, amok, cari đỏ Khmer, Lap Khmer… là những cái tên xuất hiện trọng hầu hết thực đơn của mỗi nhà hàng Campuchia.

Ẩm thực Campuchia: Lạ mà quen, quen mà lạ

Mon ngon Campuchia
Những món ăn nổi tiếng tại xứ sở chùa Tháp Campuchia phảng phất một chút Thái, một chút Việt, vừa lạ vừa quen và rất ngon miệng, ấy vậy nên người ta mới bảo: Ẩm thực Campuchia: Lạ mà quen, quen mà lạ …

Thốt nốt – Đặc sản trứ danh vùng Chùa Tháp

Cay thot not
Chỗ nào trồng cây thốt nốt thì chỗ đó người Khmer sinh sống, câu nói ấy chẳng hề sai khi du khách có dịp đặt chân đến vùng đất Campuchia. Cây thốt nốt rất hữu dụng trong đời sống của người dân nơi đây. Lá thốt nốt dùng để lợp nhà, thân cây dùng làm cột, còn nước thốt nốt được chắt lọc từ hoa thì dùng để nấu đường.

10 món ăn nên thử khi đến Campuchia

Đất nước chùa tháp có đủ rừng, biển, non sông… nên chẳng có gì ngạc nhiên khi ẩm thực nơi đây rất phong phú và đa dạng. Du lịch Campuchia, bạn nên thưởng thức những món ăn đặc sản của đất nước này, ngon không gì bằng!
Scroll To Top