Home > Ẩm thực Campuchia > Đặc sản Campuchia

Đặc sản Campuchia

Đặc sản Campuchia “đổ bộ” Sài Gòn

Thời gian gần đây nhiều đặc sản của Campuchia ” làm mưa làm gió” ở thị trường Việt Nam. Có thể kể đến một số đặc sản hấp dẫn người tiêu dùng Việt như xoài keo, gạo, sầu riêng, lạp xưởng…

Thưởng thức dế chiên Campuchia

Có thể đối với nhiều nước trên thế giới côn trùng được xem là một món ăn kỳ lạ nhưng ở Campuchia côn trùng lại trở nên vô cùng phổ biến. Món côn trùng có mặt ở khắp nơi từ vỉa hè đến những quán ăn sang trọng. Không chỉ người dân mà khách du lịch các tour Campuchia ngày một khoái món ăn độc đáo này.

Bạn đã uống bia Angkor Campuchia chưa?

Bạn đã từng thưởng thức bia Angkor Campuchia chưa? Nếu chưa thì trong chuyến du lịch Campuchia giá rẻ lần tới bạn đừng quên nhé. Bởi bia Angkor là dòng bia hảo hạng nổi tiếng được tiêu thụ nhiều nhất ở Campuchia mang lại một hương vị đậm đà không thể nào quên được.Vì vậy sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nó.

Món ăn làm từ thốt nốt ở Campuchia

Nếu ở Việt Nam có những hàng dừa cao vút bạt ngàn thì ở Campuchia du khách sẽ ấn tượng với những rừng thốt nốt trải dài. Thốt nốt được xem là một loài cây đặc trưng, một biểu tượng khác của đất nước Campuchia. Du khách các tour Campuchia vừa đặt chân lên biên giới nước bạn đã thấy những vườn thốt nốt trải dài. Và các món ăn từ thốt nốt cũng là một đặc sản của đất nước Campuchia.

Đặc sản côn trùng ở Campuchia

Những con côn trùng nhiều người nhìn vào thấy ” ghê” và tránh xa nó, thế nhưng ở Campuchia côn trùng lại là một món đặc sản khiến nhiều người ” ăn là ghiền”. Khi những món ăn thường ngày trở nên nhàm chán thì con người có xu hướng tìm đến những món ăn độc lạ. Khách du lịch các tour Camphuchia đều rất “khoái” món ăn lạ lùng này, hoang dã này.

Thưởng thức món cơm lam danh bất hư truyền tại Campuchia

Com lam
Cũng như tôn giáo, ẩm thực Campuchia tiếp thu và chịu ảnh hưởng nhiều phong cách ẩm thực của các nước láng giềng đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc. Bất cứ món ăn nào, nấu theo cách nào thì cũng rất nhiều gia vị và béo. Nhưng trên hết văn hóa ẩm thực Campuchia vẫn tạo cho mình những nét độc đáo riêng, những ấn tượng riêng và cũng đủ làm hài lòng những thực khách sành ăn nhất, đặc biệt nhất là món cơm lam.

Đặc sản Campuchia – Nom banh chok

Nom banh chok
Nom banh chok (Năm bò chóc) là món bún gạo đậm đà hương vị xứ chùa Tháp. Bất kể vào mùa nào đến Campuchia, bạn cũng dễ dàng bắt gặp tiếng rao của các bà các chị và từng gánh bún nối đuôi nhau dài tít tắp. Vài cọng ngó sen giòn, thêm tí ớt cay nữa xem như bạn đã thưởng thức trọn vẹn hương vị món Nom banh chok xứ Khmer này rồi…

Đặc sắc nền ẩm thực Campuchia

Với sự tiếp thu và chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Quốc và Ấn Độ nên  Campuchia là một trong những nơi có nền ẩm thực tuyệt vời nhất của châu Á và thế giới. Nhưng hơn hết, nền văn hóa ẩm thực Campuchia vẫn tạo ra cho mình những nét khác biệt. Cùng đi tour du lịch Campuchia của Top Ten, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nơi đây. 

Thưởng thức đường thốt nốt ở Campuchia

Ở xứ sở chùa tháp có một loại đường rất nổi tiếng, đó là đường thốt nốt. Trong hành trình khám phá du lịch Campuchia hầu như du khách nào cũng có dịp thường thức những món ăn được nấu từ loại đường này.
Scroll To Top