Home > Ẩm thực Campuchia

Ẩm thực Campuchia

Đặc sản Campuchia “đổ bộ” Sài Gòn

Thời gian gần đây nhiều đặc sản của Campuchia ” làm mưa làm gió” ở thị trường Việt Nam. Có thể kể đến một số đặc sản hấp dẫn người tiêu dùng Việt như xoài keo, gạo, sầu riêng, lạp xưởng…

Ăn chè Campuchia giữa Sài Gòn

Chợ Lê Hồng Phong là thiên đường dành cho những người lỡ mê ẩm thực Campuchia. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng của xứ Chùa Tháp vì vậy mà nhiều người còn gọi nó với một cái tên khác là chợ Campuchia. Tới đây bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon của Campuchia và trong đó phải kể đến những món chè.

Thưởng thức dế chiên Campuchia

Có thể đối với nhiều nước trên thế giới côn trùng được xem là một món ăn kỳ lạ nhưng ở Campuchia côn trùng lại trở nên vô cùng phổ biến. Món côn trùng có mặt ở khắp nơi từ vỉa hè đến những quán ăn sang trọng. Không chỉ người dân mà khách du lịch các tour Campuchia ngày một khoái món ăn độc đáo này.

Cách làm bún cá Campuchia

Nếu bạn đã đi một tour Campuchia và thưởng thức món bún cá hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Nếu nhớ hương vị đó nhưng bạn lại chưa có cơ hội đến Campuchia để thưởng thức lại thì có thể tự tay làm món bún cá Campuchia tại nhà.

Bạn đã uống bia Angkor Campuchia chưa?

Bạn đã từng thưởng thức bia Angkor Campuchia chưa? Nếu chưa thì trong chuyến du lịch Campuchia giá rẻ lần tới bạn đừng quên nhé. Bởi bia Angkor là dòng bia hảo hạng nổi tiếng được tiêu thụ nhiều nhất ở Campuchia mang lại một hương vị đậm đà không thể nào quên được.Vì vậy sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nó.

Sang Campuchia săn ” thần kim quy”

Ở quận ngoại thành của thủ đô Phnom Penh có ngôi chợ tên Chba Om Pa ở quận ngoại thành Mieng Chay, là nơi được nhiều người dân Việt Nam sành ăn sang đây để săn loài rùa. Một thú ẩm thực với những món ăn từ thịt rùa có tác dụng bồi bổ, thải độc…

Món ăn làm từ thốt nốt ở Campuchia

Nếu ở Việt Nam có những hàng dừa cao vút bạt ngàn thì ở Campuchia du khách sẽ ấn tượng với những rừng thốt nốt trải dài. Thốt nốt được xem là một loài cây đặc trưng, một biểu tượng khác của đất nước Campuchia. Du khách các tour Campuchia vừa đặt chân lên biên giới nước bạn đã thấy những vườn thốt nốt trải dài. Và các món ăn từ thốt nốt cũng là một đặc sản của đất nước Campuchia.

Người Việt phải lòng 3 món ăn Campuchia

Người xưa có câu ” Có thực mới vực được đạo” cho dù là đi du lịch cũng vậy.  Ăn uống là một vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi với văn hóa ẩm thực khác nhau du khách sẽ  rất dễ bị ” bỏ đói” ở xứ người nếu không quen. Do đó cần tìm hiểu trước ẩm thực của đất nước mình đến cũng là một kinh nghiệm du lịch cần bỏ túi. Du lịch Campuchia bạn biết món gì mà người Việt mình yêu thích nhất không? Cùng tìm hiểu nhé!

Ẩm thực Campuchia giữa Sài Gòn

Bạn đã từng đi một tour Campuchia và có cơ hội thưởng thức những món ăn nổi tiếng nơi đây và trở về Việt Nam vẫn còn thòm thèm. Nếu không có thời gian để đến với người bạn láng giềng Campuchia để thưởng thức lại chúng thì bạn vẫn có cơ hội thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của xứ Chùa Tháp ngay giữa lòng Sài Gòn phồn hoa.

Đặc sản côn trùng ở Campuchia

Những con côn trùng nhiều người nhìn vào thấy ” ghê” và tránh xa nó, thế nhưng ở Campuchia côn trùng lại là một món đặc sản khiến nhiều người ” ăn là ghiền”. Khi những món ăn thường ngày trở nên nhàm chán thì con người có xu hướng tìm đến những món ăn độc lạ. Khách du lịch các tour Camphuchia đều rất “khoái” món ăn lạ lùng này, hoang dã này.
Scroll To Top