Cấm du khách ăn mặc không lịch sự vào đền Angkor

Từ ngày 4-8, Campuchia cấm những du khách ăn mặc không lịch sự vào đền Angkor. Cụ thể những du khách các tour Campuchia thăm đền mặc quần đùi, váy ngắn trên đầu gối, hay áo hở vai sẽ bị yêu cầu thay quần áo phù hợp mới được vào đền.

Đây là lệnh mới được chính phủ Campuchia ban bố vào ngày 7/7, sau khi một số bức ảnh chụp du khách ăn mặc hở hang ở khu di tích lịch sử nổi tiếng này xuất hiện trên mạng. Hành động mặc trang phục hở hang được là không tôn trọng sự linh thiêng của ngôi đền. Vì vậy những người ăn mặc không thích hợp sẽ được yêu cầu thay quần áo lịch sự, nghiêm túc mới được vào khu đền.

Cấm du khách ăn mặc hở hang vào thăm đền Angkor-min
Trang phục hở hang thể hiện sự thiếu tôn trọng với khu đền linh thiêng bậc nhất Campuchia

Kiểu trang phục hở hang bị cấm ở đây  là quần ngắn đến mức hở mông, không mặc áo lót, hay mặc áo phông để hở lưng và phần trên. Kiểu quần áo này thể hiện sự thiếu tôn trọng với nền văn hóa và truyền thống tốt đẹp của đất nước Campuchia. Quy định mới này có kèm theo những bức ảnh minh họa các du khách trong trang phục “thiếu vải”.

Trước đó Angkor cũng đã ban hành bộ quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch Campuchia vào thăm đền. Trong đó có quy định cấm du khách ăn mặc hở hang và nhiều quy định khác. Trang web apsaraauthority.gov.kh cũng đã đăng những hình ảnh minh họa các trang phục và các hành vi không thích hợp khi vào Angkor Wat. Apsara đã thông báo cho các hãng du lịch, khách sạn và giới chức sân bay từ tháng 12 năm ngoái để tất cả du khách nước ngoài biết rõ loại trang phục phải mặc khi đến thăm Angkor. Năm 2015, nhiều du khách đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân ở đền Angkor.

Angkor-min
Angkor- Kỳ quan của những huyền thoại

Angkor là biểu tượng, niềm tự hào của đất nước Campuchia. Trong đó khu đền cổ Angkor Wat đã được UNESCO công nhận Di sản Thế giới. Angkor đến nay vẫn là địa điểm du lịch văn hóa lớn nhất của Campuchia và một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở khu vực Đông Nam Á.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.