Khám phá những điều thú vị ở Campuchia

Có những điều cực kỳ thú vị ngạc nhiên mà bạn sẽ khám phá được trong chuyến du lịch Campuchia

Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ thứ 2 của người Campuchia. Người dân ở đây biết tiếng Anh khá nhiều, bởi họ tiếp xúc với khách du lịch nước ngoài nên nghe nhiều thành thói quen. Vì vậy nếu không biết nói tiếng địa phương du khách có thể dùng tiếng anh để hỏi đường hay cần được tư vấn về một vấn đề gì đó.

tuk tuk ở Campuchia-min
Tuk Tuk là phương tiện giao thông phổ biến ở Campuchia

Phương tiện giao thông phổ biến ở Campuchia là xe tuk tuk vì vậy bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy taxi đậu khắp đường như ở Việt Nam. Và đặc biệt hơn taxi ở Campuchia không có hệ thống đo km vì vậy bạn nên biết được quãng đường mình di chuyển khoảng bao nhiêu để thỏa thuận giá cả với tài xế.

Đến với Campuchia hẳn ai cũng ngạc nhiên về vấn đề giao thông ở nước này. Việc không đội nón bảo hiểm khi lưu thông vẫn chưa quá khắt khe ở đất nước này. Mặt khác bạn sẽ thấy một điều rằng, các phương tiện giao thông ở đây đều trong tình trạng “chở quá tải”, hàng hóa, hành khách ngồi chật kín cả trên nóc xe.

Các tạp chí về du lịch được phát miễn phí tại nhà hàng, khách sạn mà không cần phải bỏ tiền ra mua. Hơn nữa chúng lại được viết bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng địa phương. Vì vậy đừng quên lấy những cuốn tạp chí này để làm cẩm nang cho chuyến du lịch.

Một ngày làm việc của người dân Campuchia kết thúc khá sớm. Giờ làm việc hành chính là 7 tiếng / ngày. Vì vậy mà trừ những khu vui chơi nhộn nhịp thì các quán cà phê, nhà hàng…ở Campuchia đóng cửa từ 9h tới 10h tối.

giao thông ở Campuchia-min
Hình ảnh quen thuộc du khách thấy ở Campuchia

Các hàng hóa của Việt Nam xuất hiện nhiều ở Campuchia. Bởi nơi đây có nhiều người dân Việt Nam sinh sống. Vì vậy mà du khách Việt vẫn luôn cảm thấy gần gũi, thân thuộc khi ghé thăm nước láng giềng.

Khi mua sắm ở Campuchia, bạn không nhất thiết phải thanh toán bàng tiền Ria mà có thể thanh toán bàng USD hay tiền Bath của Thái Lan. Đặc biệt là USD được sử dụng rộng rãi. Vì vậy đừng quá lo lắng khi bạn chưa đổi tiền Ria khi đi du lịch.

Một số món ăn phổ biến ở Campuchia có thể làm bạn “phát hoảng”. Đó là món côn trùng. Đây được xem như là đặc sản và được bày bán khắp nơi ở Campuchia. Tuy nhiên chỉ có những người sành ăn, cam đảm mới có thưởng thức những món ăn này.

đặc sản côn trùng ở Campuchia-min
Đặc sản côn trùng được bày bán khắp nơi

Những ngôi nhà ở gần biên giới Campuchia và Việt Nam không có số nhà. Các ngôi nhà đều giống nhau như nhà của vùng dân tộc thiểu số ở  Việt Nam.

Người dân Campuchia rất coi trọng những ngôi chùa vì vậy mà các ngôi chùa ở đây đều được đầu tư rất đẹp, nguy nga, tráng lệ. Còn những ngôi nhà dân lụp xụp cạnh chùa là điều bình thường.

Nhà cửa tại Siea Reap không được xây cao quá chiều cao của đền Angkor.

Dường như bất kỳ vị khách nào đi tour Campuchia lần đầu cũng đều bất ngờ trước những điều thú vị trên. Ngoài ra xứ chùa tháp còn vô số những điều thú vị khác mà du khách sẽ được khám phá khi ghé thăm đất nước này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.