Người Hồi giáo ở Campuchia bước vào tháng lễ Ramadan

Bắt đầu từ ngày 6-6, cùng với người Hồi giáo trên khắp thế giới, cộng đồng người Hồi giáo tại Campuchia cũng bước vào tháng lễ Ramadan truyền thống.

Cộng đồng người Hồi giáo tại Campuchia chiếm khoảng 5% dân số của nước này. Và các tín đồ Hồi Giáo luôn giữ gìn được bản sắc văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng của mình. Nhân dịp này, thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời chúc mừng cộng đồng người hồi giáo ở Campuchia, đồng thời mong muốn cộng đồng các tôn giáo dân tộc tiếp tục đoàn kết và phát triển.“Với tư cách là Thủ tướng Chính phủ Canmpuchia, hôm nay tôi xin chức mừng tháng ăn chay Ramadan của bà con người theo đạo Hồi đang sinh sống trong cả nước. Tôi mong muốn thánh A La giúp đỡ bà con hồi giáo ở Cmapuchia có nhiều may mắn trong cuộc sống”.

Từ khi Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol pot đến nay các dân tộc tôn giáo ở đất nước Chùa Tháp luôn sống chung hòa bình, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho chính phủ Campuchia trong việc lãnh đạo đất nước khắc phục hậu quả của chiến tranh, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

ramadan-min
Ramadan là tháng lễ quan trọng của người Hồi giáo

Cùng với Campuchia thì hơn 1,5 tín đồ Hồi giáo trên thế giới cũng bước vào tháng lễ Ramadan. Đây là tháng lễ quan trọng để những tín đồ Hồi giáo thể hiện sự cảm thông với những người nghèo đói bằng cách làm từ thiện cũng như nhằm rèn luyện cho bản thân chống lại sự cám dỗ của vật chất từ khi mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Đây là tháng lễ dài nhất của người theo Đạo Hồi.

Trong tháng lễ này các tín đồ Hồi giáo sẽ hành lễ 5 lần một ngày, cũng như đọc kinh Koran, cầu nguyện để có những kết nối tâm linh. Trong tháng lễ đặc biệt này ông bà, tổ tiên sẽ lắng nghe lời cầu nguyện và phù hộ cho các thành viên trong gia đình. Đối với người lớn đây là tháng lễ tâm linh còn với những đứa trẻ đó là lúc chúng được vui đùa thỏa thích cùng với những chiếc đèn lồng bắt mắt do những người trong gia đình mua cho. Những chiếc đèn lồng là biểu tượng của tháng lễ Ramadan.

Theo truyền thống những tín đồ này sẽ phải nhịn ăn, uống, không hút thuốc lá giữ gìn cơ thể thanh tịnh trong khoảng thời gian nhất định chứ hoàn toàn không phải ăn chay như mọi người nghĩ. Điều này cũng rất tốt cho sức khỏe bởi không ăn trong một thời gian dài, hệ tiêu hóa sẽ được nghỉ ngơi, đồng thời là cách rèn luyện cho bản thân một sự tiết chế, chống lại những cám dỗ vật chất, nhờ vào việc nhịn ăn, nhịn uống từ khi mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn.

Theo VOV

Tags: Du lịch Campuchia, tour Campuchia, tour du lịch Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.