Những chú khỉ thân thiện ở Angkor Wat Campuchia

Angkor Wat nói riêng và quần thể Angkor nói chung và  là một trong những lý do chính, là đích đến của du khách khi đi các tour du lịch Campuchia. Vẻ đẹp tuyệt vời cũng như sự huyền bí của Angkor Wat khiến ai đặt chân đến cũng đều đặt một dấu chấm hỏi lớn về việc tạo nên một kiệt tác kiến trúc Khmer như vậy. Kiến trúc cũng như sự huyền bí của Angkor Wat chính là điều thu hút du khách. Những chú khỉ tinh nghịch trong khu đền Angkor Wat cũng khiến du khách thích thú khi tới đây tham quan.

Khỉ ở khu đền Angkor Wat 1-min
Những chú khỉ ngồi ngoan ngoãn hai bên lối đi

Chúng sống ẩn náu trong các hốc đá tổ ong, cây thốt nốt trong khu đền Angkor Wat. Hằng ngày, cứ tầm 9 giờ là khỉ đã xuất hiện ở dãy lan can trên đường dẫn vào đền Angkor Wat, chạy dọc hai bên hồ súng xanh mướt. Không “mất nết” như những chú khỉ ở Bali hay các điểm du lịch khác chuyên giật đồ hay “dọa” du khách, khỉ ở đây rất hiền và dễ thương. Chúng ăn bất cứ thứ gì du khách cho nhưng hiếm có chuyện khỉ giật đồ. Vì vậy du khách không phải “nơm nớp” lo sợ mất đồ mà có thể thoải mái đùa dỡn với chúng. Nhiều du khách tỏ ra rất thích thú và cười khoái chí khi được chọc ghẹo những chú khỉ.

Chưa có con số chính xác là trong khu đền Angkor có bao nhiêu con khỉ. Chúng sống rải rác quanh khu đền và đặc biệt lối chính dẫn vào đền là nơi chúng thường tụ tập. Chúng đúng hai bên lối dẫn vào cổng và “ngắm nhìn” du khách qua lại. Du khách sẽ bắt gặp hình ảnh dễ thương của những chú khỉ con đang nép vào lòng khỉ mẹ, hai chú khỉ đang bắt chí cho nhau hay đùa dỡn…Những hình ảnh dễ thương mà bất cứ du khách nào nhìn thấy cũng đều mỉm cười.

Khỉ ở khu đền Angkor Wat 2-min
Chú khỉ con nép vào lòng khỉ mẹ

Có thể nói những chú khỉ đã góp phần làm cho khu đền Angkor huyền bí trở nên sinh động và hấp dẫn hơn đối với du khách. Angkor Wat là nơi linh thiêng nên sẽ có những quy định tương đối khắt khe với du khách hay sự uy nghiêm của khu đền cũng dễ khiến tâm trạng của du khách dễ bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó diện tích rộng lớn cũng làm cho du khách thấm mệt khi tham quan. Do đó sự xuất hiện của những chú khỉ như là một niềm vui, giúp du khách giải tỏa mệt mỏi để tiếp tục hành trình khám phá Angkor.

Chỉ có du lịch Campuchia đến với Angkor Wat mới thấy được sự thân thiện cũng như dễ thương của những chú khỉ ở đây. Du khách sẽ ngạc nhiên khi thấy những chú khỉ dạo chơi thân thiện quanh khu đền. Khu đền chỉ thực sự vắng bóng những chú khỉ khi trời nắng lên, bởi chúng tìm đến các hốc đá hay cây cối để tránh nắng.

Khỉ ở khu đền Angkor Wat 3-min
Chúng ăn bất cứ thứ gì mà du khách cho

Không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc cũng như sự hấp dẫn của Angkor Wat trừ khi du khách đến tận nơi và tận mắt chứng kiến.

Theo Dân Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *