Những trải nghiệm thú vị ở Kampot Campuchia

Kampot là lựa chọn lý tưởng cho du khách khi muốn tránh xa sự nhộn nhịp, sôi động của Seam Reap hay Phnom Penh trong chuyến du lịch Campuchia. Thành phố yên tĩnh là nơi có cao nguyên Bokor luôn được bao phủ bởi làn sương mù với Chùa Năm Thuyền và nhà thờ bỏ hoang bí ẩn…Những trải nghiệm ở Kampot luôn mang lại cảm giác yên bình cho bất cứ ai.

1. Cao nguyên Bokor

Cao nguyên Bokor được ví như “Sapa của Campuchia” nằm ở độ cao 1080m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu mát lạnh, quanh năm mây mù bao phủ. Bokor là điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch sau khi tham quan Seam Reap hay Phnom Penh. Chùa Năm Thuyền hay nhà thờ bỏ hoang huyển bí trên cao nguyên Bokor luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách. Đặt chân đến Bokor du khách sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên cùng với những phế tích đã nhuốm màu thời gian. “Âm u, huyền bí nhưng vẫn đẹp đến nào lòng”, đó là những gì mà đa số du khách cảm nhận được khi đặt chân đến Bokor.

Bokor Kampot-min (1)
Khung cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh Bokor

2. Hang động Phnom Chhngok

Kampot còn nổi tiếng có nhiều hang động đá vôi, hang động ở Phnom Slap Ta’aun hay Phnom Sasear sẽ đem đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ trong lòng đất. Nổi bật nhất trong hệ thống hang động ở Kampot là hang động Phnom Chhngok. Hang động này vẫn còn là một bí ẩn vì chưa có sự đựng chạm nhiều của bàn tay con người. Hang động này khá đặc biệt và có một miếu thờ cổ kính, huyền bí ở bên trong hang. Cảnh bên dưới hang động cũng thật đẹp sẽ khiến du khách khó có thể kiềm chế cảm xúc ề một miền quê thanh bình.

Đường lên động Phnom Chhngok-min
Con đường dẫn lên hang động Phnom Chhngok

3. Tham quan trang trại tiêu, sầu riêng

Đặc sản của Kampot chính là tiêu và trái cây, đặc biệt là sầu riêng. Ngay khi đặt chân đến Kampot du khách sẽ thấy biểu tượng trái sầu riêng khổng lồ ở quảng trường. Trên đường đi ở Kampot du khách sẽ thấy những vườn tiêu hay sầu riêng xanh mướt. Du khách có thể mua sản phẩm ề làm quà. Tiêu Kampot rất thơm, cay nồng đặc trưng, dùng đế chế biến các món ăn vô cùng ngon. Sầu riêng Kampot, có múi dày, thơm ngon và không quá ngọt.

vườn tiêu Kampot-min
Một vườn tiêu ở Kampot

4. Chợ Kampot

Chợ Kampot là điểm dạo chơi thú vị cho du khách để khám phá nét văn hóa địa phương. Du khách tha hồ mua đặc sản sầu riêng để thưởng thức. Kampot nổi tiếng là vương quốc trái cây nên ngoài sầu riêng du khách sẽ thấy rất nhiều loại trái cây khác được bày bán tại chợ.

sầu riêng campuchia-min
Chợ Kampot

5. Trường âm nhạc truyền thống

Du khách các tour Campuchia hẳn sẽ ấn tượng với điệu múa apsara cổ truyền và nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống của người Khmer. Đến với Kampot du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu các nhạc cụ truyền thống và các điệu nhảy múa của người Khmer khi tham quan trường âm nhạc truyền thống ở đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *