Tàu khách Phnom Penh – Sihanoukville hoạt động trở lại

Sau 14 năm ngừng hoạt động, tuyến tàu khách dài 264 km nối liền thủ đô Phnom Penh của Campuchia và Sihanoukville đã hoạt động trở lại vào ngày 9-4-2016. Trước mắt các chuyến tàu sẽ phục vụ trong vòng 9 ngày dịp tết Chol Chnam Thmay.

phuc hoi tau phnom penh sihanoukville-min
Chuyến tàu đầu tiên sau khi hoạt động trở lại xuất phát lúc 7 giờ ngày 9.4

Chuyến tàu đầu tiên sau khi hoạt động trở lại xuất phát lúc 7 giờ ngày 9.4, đưa gần 200 hành khách từ Phnom Penh đến một khu nghỉ dưỡng ven biển ở tỉnh Sihanoukville, phía tây nam Campuchia sau hành trình 8 tiếng.

Ban đầu chuyến tàu khách Phnom Penh – Sihanoukville sẽ phục vụ du khách trong vòng 9 ngày của dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay. Được biết mỗi ngày chuyến tàu này chỉ phục vụ 2 chuyến. Chuyến tàu này hoạt động trở lại nhằm giúp giảm tắc nghẽn giao thông đường bộ vào dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

Ông John Guiry, Giám đốc điều hành Công ty đường sắt Hoàng gia Campuchia, cho biết việc phục hồi tuyến đường sắt Phnom Penh – Sihanoukville này là một phần của kế hoạch thử nghiệm để tìm hiểu về nhu cầu hành khách.

Tuyến tàu khách Phnom Penh – Sihanoukville vốn ngưng chạy từ năm 2002 vì xuống cấp trầm trọng. Trong khi đó, dịch vụ tàu hàng cũng ngưng hoạt động từ năm 2009 trước khi được khai thác trở lại cách đây vài năm.

Theo Thanh Niên

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, tour du lịch Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.