Campuchia sẽ xây tòa nhà cao chọc trời thứ 3 Châu Á

Được biết, thủ đô Phnom Penh, Campuchia sẽ khởi công xây dựng tòa nhà chọc trời vào cuối năm nay. Với chiều cao 500m, thì tòa nhà này cao đứng vị trí thứ 3 ở Châu Á sau Shanghai Tower của Thượng Hải và Taipei 101 của Đài Loan.

Theo thông báo của Tòa Thị chính Phnom Penh, công ty địa phương “Taybunrung” đã ký thỏa thuận với nhà đầu tư Trung Quốc về khởi đầu thực thi đề án. Campuchia sẽ xây dựng tòa tháp đôi cao thứ 3 Châu Á. Công trình dự kiến sẽ xây dựng vào cuối năm nay tại thủ đô Phnom Penh, cách hoàng cung khoảng 1.000 m.

Canadia Tower-min
Tòa nhà Canadia Tower cao nhất Phnom Penh hiện nay

Chiều cao của tòa tháp đôi trong khu kinh doanh mới của Phnom Penh là 500 mét. Mỗi tòa tháp gồm 133 tầng. Nó cao gấp 5 lần tòa nhà Ngân hàng Canadia 32 tầng, cao nhất hiện nay ở Phnom Penh. Trong các tòa tháp đôi này sẽ bố trí những khách sạn năm sao, văn phòng hiện đại, không gian bán lẻ, trung tâm thể hình và các bể bơi. Tổng chi phí để xây dựng tòa nhà khoảng 2 tỷ USD.

Như vậy tòa tháp đôi Campuchia sẽ đứng ở vị trí thứ 3 ở Châu Á sau Burj Khalifa, Dubai với chiều cao 828m gồm 164 tầng và tháp Thượng Hải “Shanghai Tower” 632 mét.

Trước đây nhiều người cho rằng ngôi vị tòa nhà cao thứ hai ở châu Á sẽ thuộc về “Tháp Dầu khí Việt Nam” dành cho Tập đoàn dầu khí Nhà nước “Petrovietnam”. Dự án từng được lập đầu tư cao tới 102 tầng vào 2010. Tuy nhiên, sau đó dự án được điều chỉnh xuống còn 79 tầng, tượng trưng cho 79 năm trong cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng hợp

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, tour du lịch Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.