Campuchia xây toilet 40.000 USD dùng 1 lần

Một nhà vệ sinh ở tỉnh nghèo nhất Campuchia được xây dựng với chi phí lên tới 40.000 USD đã gây ra một cuộc tranh cãi “nảy lửa”. Điều đáng nói là nhà vệ sinh này chỉ được dùng một lần rồi sau đó sẽ được tái sử dụng để làm phòng làm việc cho cán bộ địa phương.

Campuchia xây toilet 40.000 USD dùng 1 lần

campuchia xay toilet xa xi-min
Nhà vệ sinh được xây dựng nằm cạnh hồ hồ Yeak Lom- Một điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia

Được biết Campuchia xây dựng nhà vệ sinh xa xỉ để phục vụ cho chuyến thăm và làm việc 3 ngày của công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. Nhà vệ sinh này mang đẳng cấp hoàng gia với chi phí lên tới 40.000 USD. Nhà vệ sinh sang trọng này có diện tích 8m2 được sơn màu trắng sạch sẽ, trang bị cả máy điều hòa hai chiều, nằm cạnh hồ Yeak Lom ở tỉnh Ratanakiri nơi công chúa bắt đầu chuyến thăm Campuchia hôm 22/02.

Các vật liệu để xây dựng nhà vệ sinh đặc biệt ở Campuchia này được đưa từ Thái Lan sang. Và nhà vệ sinh được hoàn thành ngày sau 19 ngày xây dựng và lắp ráp. Kinh phí xây dựng toilet này gấp 130 lần chi phí xây dựng nhà vệ sinh công cộng ở khu vực, và gấp khoảng 66 lần lương trung bình ở Campuchia. Và điều khiến nhiều người tò mò là đến nay vẫn chưa có thông tin về bên sẽ thanh toán khoản chi phí để xây nhà vệ sinh này.

Khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ Campuchia- Việt Nam

khanh thanh dia tuong niem liet si campuchia viet nam-min
Lễ khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ Campuchia- Việt Nam tại tỉnh Kampot

Lễ khánh thành Đài tưởng niệm liệt sĩ Campuchia – Việt Nam tỉnh Kampot đã diễn ra ngày 11/3. Đài tưởng niệm liệt sĩ Campuchia – Việt Nam là món quà được đóng góp từ tình cảm và công sức của quân đội và nhân dân Việt Nam, góp phần vào việc tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước, tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Campuchia.

Đài tưởng niệm liệt sĩ Campuchia- Việt Nam đã được trùng tu, sửa chữa các hạng mục gồm: họa tiết điêu khắc, thân tượng, tôn tạo khuôn viên, làm vườn hoa, lắp đặt các hệ thống chiếu sáng và hệ thống cấp thoát nước… với tổng kinh phí là hơn 34.500 USD do Việt Nam tài trợ.

Gần đây Campuchia và Việt Nam liên tục có những chuyến thăm hữu nghị giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, văn hóa, khoa học và thương mại ngày càng gặt hái nhiều thành tựu quan trọng. Hai bên đã cơ bản giải quyết tốt công tác cắm mốc biên giới đất liền, đây cũng là điều kiện thuận lợi trong việc gìn giữ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển cho nhân dân hai nước.

Tổng hợp

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.