Đến Phnom Penh nhớ ghé Chợ Nga

 Cam. Bởi Chợ Nga không chỉ có hàng hóa phong phú mà còn là nơi du khách có thể mua đồ giá rẻ. Vì vậy Chợ Nga luôn là điểm mua sắm hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách trong các tour du lịch Campuchia.

cho nga campuchia-min
Khu chợ Nga rất rộng rãi và sạch sẽ

Chợ Nga hay còn có tên Campuchia là Tuol Tom Poung. Vào những năm 80 của  thế kỷ trước, nhiều người Nga đến công tác và sinh sống tại thủ đô Phnom Penh chỉ thích đến mua sắm tại chợ này, nên được gọi là chợ Nga. Chợ Nga trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế khi đến thủ đô Phnom Penh.

Tại đây có bán đầy đủ các loại đồ mỹ nghệ truyền thống của người Khnmer, các loại đá quý, đồ dệt may, các loại tơ lụa của Campuchia. Dạo một vòng chợ chắc chắn du khách sẽ phải choáng ngợp trước sự đa dạng về hàng hóa của ngôi chợ này. Đặc biệt hơn cả là ở chợ Nga có bán rất nhiều đồ cổ và đồ giả cổ của người Khmer, cũng như những món đồ truyền thống của người dân đất nước xứ sở Chùa Tháp. Những món đồ cổ này hiện nay rất hiếm, cho nên người ta mới cố gắng khôi phục lại những món đồ cổ Khmer. Những du khách nước ngoài, nhất là những du khách đến từ Châu Âu rất thích mua đồ giả cổ.

cho nga campuchia 3-min
Hàng hóa được bày bán rất đa dạng

Chợ nga Campuchia được xem là showroom vỉa hè, trưng bày và bán những bức tượng phật, những đầu tượng bằng đá hoặc bằng gỗ của các vị thần trong tín ngưỡng dân gian Khmer. Chợ Nga còn bán nhiều hiện vật quý hiếm đem lại sự trải nghiệm thú vị độc đáo cho du khách chẳng hạn như các loại đồng hồ xưa, đồng tiền xưa, những chiếc đèn dầu xưa, những dụng cụ lao động sản xuất truyền thống của người Khmer. Đi chợ chính là một cách để du khách khám phá xứ Chùa Tháp.

Du khách từ Châu Âu và Mỹ khi đến Campuchia, rết yêu thích đến chợ Nga tại thủ đô Phnom Penh. Các loại nữ trang bằng vàng, bạc, lụa tơ tằm và nhiều vật lưu niệm đặc trưng của đất nước Chùa Tháp cũng được bày bán tại chợ Nga. Những người bán hàng tại chợ Nga cũng rất thân thiện với du khách. Sự phong phú và độc đáo hàng hóa ở đây luôn làm du khách hài lòng để chọn mua một món đồ lưu niệm trong chuyến du lịch.

cho nga campuchia 1-min
Đồ dệt may, lụa tơ tằm cũng được bán nhiều tại chợ Nga

Hãy cất những cuốn cẩm nang du lịch và khám phá chợ Nga theo cách mà bạn muốn. Bạn có thể dừng lại ở bất cứ quầy hàng nào mình thích và tha hồ trả giá. Trước khi có ý định mua một món đồ nào đó tại chợ bạn nên tham khảo giá ở nhiều quầy hàng khác nhau để mau được mức giá rẻ nhất. Còn thời gian lý tưởng nhất để dạo chợ chính là sáng sớm và chiều muộn.

cho nga campuchia 2-min
Dường như mặt hàng nào cũng có thể tìm kiếm tại chợ Nga

Chợ Nga sẽ là một điểm mua sắm lý tưởng ở Phnom Penh cho những du khách có niềm đam mê này. Từ dầu chợ đến cuối chợ, các quầy hàng san sát nhau bày bán la liệt nào quần áo, nào phụ kiện, nào đồ ăn…Với không gian rộng lớn và sự đa dạng về sản phẩm, chợ Nga luôn làm hài lòng bất cứ khách du lịch Campuchia nào tới tham quan, mua sắm. Và từ lâu chợ Nga đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở Phnom Penh mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thủ đô xứ Chùa Tháp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *