Campuchia đón gần 5 triệu du khách quốc tế

Theo Nhật báo Khmer Daily thì trong năm 2015 Campuchia đón gần 5 triệu du khách quốc tế, trong đó Việt Nam đứng đầu về số du khách tới thăm Campuchia.

Trong năm 2015, Campuchia đón khoảng 4,8 triệu du khách quốc tế, tăng 8% so với năm 2014. Trong đó số lượng du khách đi các tour Campuchia đến từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam là nhiều nhất. Trong các tháng 1 đến thang 10/2015, Việt Nam là nước có lượng khách đến Campuchia nhiều nhất với trên 784.681 lượt người, chiếm 20,9% và tăng 8,5 % so với năm 2014. Tiếp đến là Trung Quốc, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản…

angkor wat-min (3)
Angkor Wat điểm đến yêu thích của du khách quốc tế

Những điểm đến yêu thích nhất của du khách quốc tế đến Campuchia là Siem Reap trên 1,7 triệu lượt người, thủ đô Phnôm Penh với lượng khách trên 2 triệu lượt và khu vực bãi biển trên 503.000 lượt. Campuchia nổi tiếng với hai Di sản Thế giới là quần thể đền cổ Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap và ngôi đền cổ Preah Vihear được xây dựng từ thế kỷ 11 tại tỉnh Preah Vihear. Bên cạnh đó, Hoàng cung Campuchia tại Phnom Penh và những bãi tắm sạch và các hòn đảo còn giữ được vẻ hoang sơ của thiên nhiên nằm suốt chiều dài gần 500km bờ biển của nước này cũng là những nơi thu hút du khách nước ngoài.

Một trong những lý do khiến lượng du khách nước ngoài tới Campuchia tăng là do bộ này đã làm tốt công tác quảng bá du lịch ra nước ngoài, tổ chức nhiều sự kiện du lịch và đặc biệt đã tổ chức thành công Hội nghị du lịch văn hóa thế giới tại thành phố Siem Reap, một trong những khu du lịch nổi tiếng của Campuchia, góp phần đưa hình ảnh đất nước đến với thế giới.

Preah Vihear-min (1)
Ngôi đền cổ Preah Vihear

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%, đóng góp tỷ trọng lớn trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia. Bộ Du lịch Campuchia dự kiến sẽ đón 5 triệu lượt du khách trong năm nay.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *