Một Phnom Penh sôi động

Thủ đô Phnom Penh Campuchia là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Châu Á. Từ một thị trấn hoang vắng, ngày nay thủ đô Phnom Penh sôi động khi mọc lên vô số các tòa nhà, cao ốc, khách sạn 5 sao, các trung tâm thương mại…

Phnom Penh là một điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch khi tham gia các tour Campuchia. Du khách khi đến đây đều ngạc nhiên với sự sầm uất, sôi động của thủ đô Phnom Penh. Trái hẳn với thành phố Siem Reap nơi có những ngôi đền kỹ vĩ với bề dày lịch sử thì Phnom Penh lại rực rỡ với các siêu thị, tòa nhà, cao ốc…

thu do phnom penh-min
Sự phát triển của thủ đô Phnom Penh

Sau nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, thủ đô Phnom Penh được biết đến là hoang tàn như một thành phố ma. Thế nhưng sau đó thủ đô Phnom Penh đã phát triển nhanh chóng và nằm trong top những thành phố phát triển nhanh nhất Châu Á. Thành phố đã sông sót và vươn lên kỳ diệu do chính bàn tay của những người dân Campuchia. Sự sung sướng của họ khó mà diễn tả thành lời khi Phnom Penh trở nên hiện đại như ngày hôm nay.

Theo Ngân hàng Thế giới, Phnom Penh chỉ đứng sau Lào ở Đông Á về tốc độ mở rộng không gian đô thị. Kinh tế của thành phố đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015.  Tòa nhà chọc trời đầu tiên của Campuchia được hoàn thiện vào năm 2014, với thiết kế theo dạng một con rồng và phù hợp với các nguyên tắc phong thủy.

toa nha choc troi o phnom penh-min
Tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Phnom Penh

Nhiều nhà đầu tư vào thị trường bất động sản của Campuchia đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore. Thành phố này đã dần hồi sinh sau khi chế độ Pol Pot sụp đổ. Các hoạt động và sự thay đổi trong những năm gần đây trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Ngày càng có nhiều siêu thị, nhà cao tầng, khách sạn 5 sao được xây dựng. Sự phát triển này không chỉ giúp người dân địa phương giải trí mà còn thu hút sự chú ý của các du khách quốc tế muốn có một trải nghiệm mới lạ.

Tiêu nhiên sự phát triển quá nhanh cũng khiến nhiều người lo ngại rằng những khu phố có kiến trúc thời thuộc địa của người Pháp, vốn nổi tiếng là duyên dáng sẽ bị xóa sổ để thay thế bằng những tòa nhà cao tầng. Bên cạnh đó sự phát triển của thủ đô khiến một bộ phận người dân nghèo sẽ bị đẩy ra khỏi sự giàu sang này. Người dân chỉ có thể đến các trung tâm thương mại để ngắm chứ hàng hóa ở những chỗ này rất đắt đỏ và chủ yếu phục vụ cho tầng lớp thượng lưu và khách du lịch Campuchia.

mot toa nha hien dai o phnom penh-min
Một tòa nhà hiện đại ở Phnom Penh

Ban đêm thủ đô Phnom Penh sôi động nhộn nhịp không kém ban ngày. Nơi đây có các hoạt động đêm với các dịch vụ cao cấp mà đôi khi ta ngỡ chỉ có thể ở một thiên đường giải trí xa xỉ nào đó. Đến Phnom Penh, nếu không tận hưởng đêm ở NagaWorld, thiên đường giải trí không chỉ của người châu Á mà còn là điểm đến ưa thích của du khách châu Âu, châu Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *