Đặc sản Campuchia “đổ bộ” Sài Gòn

Thời gian gần đây nhiều đặc sản của Campuchia ” làm mưa làm gió” ở thị trường Việt Nam. Có thể kể đến một số đặc sản hấp dẫn người tiêu dùng Việt như xoài keo, gạo, sầu riêng, lạp xưởng…

Xoài keo Campuchia

xoai keo-min (1)
Xoài keo Campuchia được người tiêu dùng Việt lựa chọn

Campuchia là đất nước phù hợp với xoài keo, có diện tích trồng xoài lớn và chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Vì vậy khi xoài Campuchia về Việt Nam thì được người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh chất lượng tốt, trái to, mùi vị thơm ngon, xoài Campuchia còn có giá cả rất hấp dẫn phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng với giá giao động từ 20-30 ngàn/kg.

Xoài keo Campuchia được nhiều đối tượng tin dùng như khách hàng cá nhân, hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Không chỉ ở Việt Nam mà một số quốc gia khác cũng đặt hàng sản phẩm xoài Campuchia.

Thông thường xoài keo Campuchia chỉ có từ tháng 10-11 nhưng hiện nay người nông dân Campuchia đã cải thiện tăng mùa vụ lên 2 nên số lượng xoài Campuchia khá dồi dào. Trong khi đó chất lượng lại đảm bảo, mẫu mã tốt hơn so với xoài cùng loại của Việt Nam. Vì vậy xoài keo Campuchia nhanh chóng trở thành một loại trái cây hấp dẫn khi ” đổ bộ” vào Việt Nam.

Gạo Campuchia

gao campuchia-min (1)
Gạo Campuchia đi sau Việt Nam nhưng lại là đối thủ nặng ký

Gạo Campuchia đang được rất nhiều nhà tiêu dùng ở phía nam ưa chuộng. Gạo Campuchia được cho là nở nhiều, mềm, cơm xốp nên được quán ăn chọn mua. Cũng có không ít người tiêu dùng khẳng định đây là loại gạo lúa mùa, ít sử dụng thuốc trừ sâu nên an toàn.

Mặc dù gạo Campuchia đi sau gạo Việt Nam rất nhiều năm nhưng nó lại là đối thủ nặng ký, thậm chí còn vượt mặt. Sản phẩm gạo Campuchia len lỏi vào Việt Nam với giá cả rất hấp dẫn. Không chỉ Việt Nam mà gạo Campuchia còn xuất khẩu sang 53 quốc gia trên thế giới.

Sầu riêng hạt lép Campuchia

sau rieng-min (2)
Sầu riêng Campuchia nhìn là phát thèm

Ai từng du lịch Campuchia đến tỉnh Kampot hẳn biết rằng nơi đây nổi tiếng với loại trái cây sầu riêng. Sầu riêng ở đây nổi tiếng thơm ngon, cơm dầy, hạt lép và có mùi rất thơm lại không quá ngọt. Sản phẩm sầu riêng Campuchia  rất rõ nguồn gốc và không tẩm hóa chất. Lý do đó đủ hiểu vì sao sầu riêng Campuchia lại được khách hàng săn lùng đến vậy.

Sầu riêng Campuchia không sản xuất qua Việt Nam với số lượng lớn mà chỉ được các thương lái mua qua đường tiểu ngạch. Các thương lái của Việt Nam qua tận vườn sầu riêng Campuchia để mua và thường mua theo đơn đặt hàng nên không có nhiều số lượng.

Lạp xưởng bò Siemreap

lap xuong bo siem reap-min (1)
Lạp xưởng bò Siem Reap thơm và chắc

Lạp xưởng bò Siem Reap là mộ trong những đặc sản nổi tiếng mà hầu như khách du lịch các tour Campuchia nào cũng muốn được thưởng thức khi đến đây. Món này rất được ưa chuộng ở Việt Nam, được bày bán nhiều ở khu chợ Campuchia- Chợ Lê Hồng Phong, quận 10, TPHCM.

Miếng lạp xưởng bò Siem Reap rất thơm và chắc, không nhiều mỡ, rất dễ ăn và còn hòa vào đó là hương vị chua nhẹ rất đặc trưng. Lạp xưởng được làm từ thịt bò tươi ngon, được làm theo phong cách truyền thống. Giống bò tại Campuchia là giống bò trắng Ấn Độ được chăn thả rong, tự tìm kiếm thức ăn trên các cánh đồng thốt nốt bát ngát của xứ Chùa Tháp nên thịt rất nạc và có vị thơm ngon

Miếng lạp xưởng bò làm thủ công thành từng khoanh nhỏ, chắc, nhiều thịt, có vị chua đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ sản phẩm nào khác, giá dao động 250.000 -270.000 đồng một kg.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *