Ăn chè Campuchia giữa Sài Gòn

Chợ Lê Hồng Phong là thiên đường dành cho những người lỡ mê ẩm thực Campuchia. Nơi đây có rất nhiều món ăn nổi tiếng của xứ Chùa Tháp vì vậy mà nhiều người còn gọi nó với một cái tên khác là chợ Campuchia. Tới đây bạn có thể tìm thấy những món ăn ngon của Campuchia và trong đó phải kể đến những món chè.

Chợ Lê Hồng Phong có rất nhiều quán chè Campuchia. Nhắc đến món ăn này nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cô Huôi, người đã gắn bó với gánh chè Campuchia mấy chục năm ở đây. Đây là nghề mà mẹ cô, một người từng bán chè ở Campuchia truyền lại cho cô. Hiện nay quán chè này do một người bà con của cô Huôi đứng bán.

che campuchia-min
Chè Camphuchia giữa lòng Sài Gòn

Tới đây chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với rất nhiều loại chè được bày bán. Tất cả nguyên liệu để nấu các loại chè này đều được nhập từ Campuchia. Nấu bằng đường thốt nốt và đều được ăn cùng sầu riêng, nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào..Bánh trứng là một trong những thành phần hấp dẫn của món chè Campuchia. Bánh làm hoàn toàn từ trứng, có mùi thơm đặc trưng. Nếu bạn đã từng ăn chè ở Campuchia khi thưởng thức tại đây bạn sẽ cảm nhận được hương vị quen thuộc đó.

Trong các loại chè có lẽ ấn tượng nhất khi nhìn vào tổng thể chính ;à chè bí chưng. Vừa nhìn vào thôi đã thấy rất nổi bật, hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt. Ruột bí được nạo rỗng, thay vào bằng hỗn hợp sữa bột, sữa đặc và cả nước cốt dừa. Tất cả đánh cùng với lòng đỏ trứng, đem hấp cách thủy, sao cho quả bí mềm mà không nhão, lớp vỏ ngoài vẫn còn nguyên không bục. Món chè bí chưng Campuchia chính là như thế.

Quan trọng để có món chè bí chưng ngon là quá trình chọn bí và hấp. Những quả bí này đều được mang về từ Campuchia nên rất dẻo. Còn lúc hấp thì phải tỉ mỉ canh thời gian để quả bí không bị nhão. Khi nấu xong nhìn miếng bí còn nguyên hình dạng như lúc chưa nấu.

che bi chung-min (1)
Hấp dẫn với món chè bí chưng Campuchia

Chè hạt me cũng được giới trẻ yêu thích không kém ở chợ Campuchia. Nguyên liệu chính của loại chè này là hạt của trái me. Có thể nói để nấu được món này là cả một công đoạn cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Cầu kỳ nhất là tạo nên những hạt me dẻo dai phải trải qua rất nhiều thao tác như tách lấy hạt, rang lên, đập vỏ, phơi nắng rồi ngâm nước, tách vỏ. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi được thưởng thức những tô chè me dẻo dai, thơm ngon.

Nếu đến đây lần đầu mà lại thấy quá nhiều món không biết chọn món nào để thưởng thức thì hãy gọi cho mình một món chè thẩm cập. Với nhiều thành phần bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả các loại chè Campuchia với chỉ một lần gọi món. Đó là mùi bí đỏ ngọt bùi, mùi sầu riêng thơm nức mũi, vị ngọt của đường thốt nốt, vị dai của hạt me. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo thành một hương vị đặc trưng của xứ Chùa Tháp, một thương hiệu riêng giữa lòng Sài Gòn.

che hat me-min
Chè hạt me- Món ăn yêu thích của giới trẻ

Các món chè ở đây chỉ giao động từ 10-15 ngàn hợp với đa phần túi tiền của các bạn trẻ. Dù chợ nằm sâu trong một con hẻm chật chội, ngoằn ngoèo nhưng từ sáng đến tối, lúc nào cũng đông khách.Ở đây không chỉ có những món chè vừa ngon vừa rẻ mà còn rất nhiều đặc sản, món ăn Campuchia khác.

Tags: du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ, tour du lịch Campuchia

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *