Thưởng thức dế chiên Campuchia

Có thể đối với nhiều nước trên thế giới côn trùng được xem là một món ăn kỳ lạ nhưng ở Campuchia côn trùng lại trở nên vô cùng phổ biến. Món côn trùng có mặt ở khắp nơi từ vỉa hè đến những quán ăn sang trọng. Không chỉ người dân mà khách du lịch các tour Campuchia ngày một khoái món ăn độc đáo này.

Ngoài những món ăn ngon truyền thống đặc trưng Campuchia thì côn trùng là món ăn gây ấn tượng đặc biệt với du khách. Ban đầu đó là ấn tượng về một cảm giác rùng rợn, ghê sợ nhưng sau khi lấy hết lòng can đảm thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị thơm ngon đó.

con trung campuchia-min
Côn trùng được xem là ” đặc sản” của Campuchia

Ngoài nhện thì dế chiên cũng là loại côn trùng được yêu thích ở Campuchia. Vừa đặt chân đến thủ đô Phnom Penh du khách sẽ thấy chúng được bày bán rất nhiều vì vậy rất dễ để thưởng thức món ăn kỳ lạ này. Những chậu côn trùng được chế biến sẵn, ướp tẩm gia vị, chiên giòn được bày bán ở khắp nơi trong thành phố.

Người dân Campuchia thích ăn món này bởi theo họ những con côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều chất xơ, protein và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt. Vì vậy mà có thể nhiều nước đây là món ăn mới mẻ nhưng người Campuchia lại ăn từ rất lâu đối với những người nhà nghèo, còn ngày nay thì nó trở thành một đặc sản của xứ Chùa Tháp. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách nên côn trùng Campuchia có mặt từ quán nhậu vỉa hè, thực đơn trong các nhà hàng, khách sạn. Vì vậy những du khách có niềm đam mê với món ăn này đều rất dễ dàng để thưởng thức.

de chien 1-min
Ngoài nhện thì dế chiên là món ăn côn trùng được yêu thích ở Campuchia

Ở các vùng nông thôn của Campuchia, dường như nhà nào cũng khu vực nông thôn dường như nhà nào cũng có “bẫy dế”, dế bắt được để nguyên chân và đầu cánh, chỉ cần bỏ ruột trong bụng là có thể bỏ chúng vào chảo chiên chứ không cần chế biến quá cầu kỳ. Như vậy là đã có món ” đặc sản” côn trùng dế chiên. Đến những chỗ bán côn trùng bạn sẽ thấy rất nhiều người đứng mua và không ngần ngại bỏ con dế vào miệng thưởng thức giống như cách chúng ta ăn bắp rang ở rạp chiếu phim.

Dế sau khi làm sạch bụng thì được tẩm gia vị rồi cho lên chảo dầu đang sôi để chiên. Chế biển dế chiên rất đơn giản và nhanh giòn. Sau khi chiên xong người bán sẽ trộn đều dế với một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ kết hợp với lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy được mùi thơm. Chúng lan tỏa khắp cả khu phố dù chưa đến nơi nhưng bạn vẫn cảm nhận được mùi thơm này tỏa ra từ những gian hàng côn trùng. Dù được xem là món ăn kỳ lạ nhất thế giới nhưng côn trùng lại trở thành ” khoái khẩu” của nhiều người sành ăn.

de chien 2-min
Dê chiên được bày bán rất nhiều ở Chùa Tháp

Nếu có dịp hãy du lịch Campuchia để thưởng thức món ăn kỳ lạ mà ai đã từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi một hương vị rất lạ nhưng lại thơm ngon. Nhiều người Việt sành ăn còn thường xuyên qua Campuchia để săn lùng món ăn độc đáo này vì đã ” lỡ ghiền” nó.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *