Việt Nam tài trợ công trình Trường Công binh Campuchia

Sáng 7/12, Quân đội Hoàng gia Campuchia tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Công binh do Việt Nam tài trợ. Việt Nam thường xuyên hỗ trợ quân đội Campuchia và công trình này thể hiện sự hợp tác lâu đời và bền chặt giữa quân đội 2 nước.

Việt Nam tài trợ công trình Trường Công binh Campuchia

Lễ khánh thành được diễn ra tại tỉnh Kampong Cham. Trong đó có Hội trường và Viện bảo tàng của Trường Công binh Decho thuộc Bộ Tư lệnh Công binh Campuchia, được xây dựng bằng nguồn kinh phí do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ.

cong trinh Truong Cong Binh-min
Công trình Trường Công binh Campuchia

Công trình là một phần trong Dự án xây dựng Trường Công binh Decho, do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 1 triệu USD. Trước đó vào đầu năm nay, Campuchia đã khánh thành tòa nhà Ban Giám hiệu Nhà trường trị giá 154.000 USD.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Đại tướng Pol Saroeun, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia cho rằng, những công trình này thể hiện sự hợp tác lâu đời và bền chặt giữa hai Quân đội, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Campuchia và Việt Nam.

Long An tặng quà cho Việt kiều nghèo ở Campuchia

Sáng nay (3/12), tại Thủ đô Phnom Penh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An và Tổng hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia phối hợp tổ chức tặng quà cho người nghèo đang sinh sống tại thủ đô Phnom Penh.

long an tang qua cho viet kieu ngheo o campuchia-min
Buổi trao quà cho Việt Kiều nghèo ở Campuchia

Theo đó mỗ hộ nghèo được  nhận 1 phần quà gồm mì tôm và tiền mặt. Tổng số quà trị giá 120 triệu đồng. Đây là những phần quà chứa đựng nghĩa tình của chính quyền và người dân tỉnh Long An với những người con xa quê hương và người Campuchia nghèo, qua đó góp phần gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc, cũng như vun đắp tình hữu nghị lâu bền giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia- Phát biểu của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Về phía Campuchia, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia cảm ơn chính quyền và nhân dân tỉnh Long An thời gian qua đã thông qua Đại sứ quán và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam làm cầu nối, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng bà con Việt kiều, như góp phần tài trợ kinh phí xây trường học, tặng học bổng cho con em Việt kiều, tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.

Theo VOV

Tags: du lịch Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour Campuchia giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *