Bạn đã uống bia Angkor Campuchia chưa?

Bạn đã từng thưởng thức bia Angkor Campuchia chưa? Nếu chưa thì trong chuyến du lịch Campuchia giá rẻ lần tới bạn đừng quên nhé. Bởi bia Angkor là dòng bia hảo hạng nổi tiếng được tiêu thụ nhiều nhất ở Campuchia mang lại một hương vị đậm đà không thể nào quên được.Vì vậy sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nó.

Du khách nào đã từng uống qua loại bia này hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của bia Angkor. Bia Angkor có vị cay, đắng, ngọt…không chỉ thể hiện đẳng cấp đàn ông mà phụ nữ cũng có thể sử dụng được. Thưởng thức những đặc sản của địa phương bên những ly bia Angkor quả là một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Campuchia.

bia chai angkor-min
Bia Angkor chai

Tên bia được đặt theo tên của quần thể Angkor hùng vĩ, một di tích lịch sử, một công trình tôn giáo lớn nhất của người Khmer. Trên nhãn của chai bia có hình ngôi đền Angkor Wat nổi tiếng của quần thể Angkor. Hương vị của bia rất đặc biệt sẽ khiến người thưởng thức lần đầu nhớ mãi. Bia có vị cay đắng, ngọt nhẹ, rất dễ chịu cả nam và nữ đều có thể uống. Vì vậy mà nó là loại bia được tiêu thụ nhiều nhất ở Campuchia.

Vì quá nổi tiếng loại bia này được bày bán khắp nơi ở Campuchia. Sẽ rất dễ dàng để thưởng thức thức uống hảo hạng này bởi tất cả các nhà hàng, khách sạn…đều có bán loại bia này. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi vừa thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Campuhchia như côn trùng, hải sản bên những ly bia Angkor.

bia long angkor-min
Bia long Angkor Campcuhia

Bia Angkor được sản xuất tại nhà máy bia Cambrew ở thành phố Sihanoukville. Cambrew là nhà máy bia lớn nhất trong nước kể từ khi các nhà đầu tư Malaysia nắm quyền kiểm soát Nhà máy bia Angkor ở Sihanoukville vào năm 1991. Mỗi năm có hơn 250 triệu lon bia Angkor được sản xuất bán với giá khoảng 0,5$  – 1 $.

Nhà máy bia Cambrew Campuchia bắt đầu sản xuất bia từ năm 1967. Hiện nay nhà máy này còn có hoạt động mở cửa cho khách du lịch Campuchia vào tham quan. Nhà máy chỉ mở cửa duy nhất vào chiều thứ 4 hàng tuần từ 15 giờ đến 17 giờ. Tới đây du khách sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến hay tìm hiểu quy trình sản xuất nên loại bia hảo hạng này.

nha may bia cambrew-min
Nhà máy bia Cambrew- Nơi sản xuất bia Angkor

Bia Angkor không chỉ là thức uống nổi tiếng ở Campuchia mà còn được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng như Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Úc…Vì vậy sẽ là một thiếu sót nếu như đến quê hương của bia Angkor mà lại không thưởng thức nó. Đó cũng là một cách để khám phá nền văn hóa phong phú của đất nước xứ sở Chùa Tháp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *