Minh tinh Hollywood làm phim ở Campuchia

Angelina Jolie, minh tinh Hollywood từng đóng bộ phim ” Bí mật ngôi mộ cổ” có bối cảnh quay tại đền Ta Prohm, Campuchia sẽ quay lại đất nước này để làm bộ phim mới nhất. Hầu hết các cảnh quay trong phim đều lấy ở Angkor Wat và các vùng du lịch ít biết đến ở Campuchia. Việc này giúp Campuchia quảng bá du lịch qua những bộ phim mới nhất của minh tinh Hollywood- Angelina Jolie.

Kẻ từ sau bộ phim nổi tiếng ” Bí mật ngôi mộ cổ” thành công, đền Ta Prohm nơi được chọn làm phim trường được nhiều người biết đến. Hình ảnh về khung cảnh hoang tàn và bí ẩn với những ngôi đền được bao phủ bởi rễ cây cổ thụ khổng lồ của Ta Prohm trong phim đã giúp du khách tò mò và tìm đến đây ngày càng đông. Trong hành trình khám phá Campuchia, điều du khách hào hứng nhất chính là tận mắt nhìn và đặt chân đến Ta Prohm, nơi mà Angelina Jolie đóng bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ.

Angelina Jolie ở đền Ta Prohm trong Bí mật ngôi mộ cổ
Angelina Jolie ở đền Ta Prohm trong Bí mật ngôi mộ cổ

Vì vậy với việc tháng 11 này nữ minh tinh sẽ tới Campuchia để khởi quay bộ phim mới nhất Angelina Jolie giúp Campuchia quảng bá du lịch nhất là những địa điểm ít người biết đến. Bộ phim này hứa hẹn sẽ giúp du lịch Campuchia càng phát triển hơn.

Bộ phim “First They Killed My Father” của Angelina dựa theo tác phẩm của nhà văn Loung Ung sẽ có sự tham gia của Maddox – con trai người Campuchia mà nữ minh tinh nhận nuôi. Hầu hết cảnh phim dự kiến sẽ quay ở Siem Riep, nơi có đền Angkor Wat. Một vài cảnh ghi hình những tàn tích cổ còn lại chủ yếu ở các cánh đồng, bờ sông khu vực xung quanh. Đặc biệt là thành phố lớn thứ 2 của Campuchia, Battambang sẽ xuất hiện nhiều trong bộ phim, chiếm tới  10% thời lượng phim.

Được biết việc sản xuất phim của minh tinh Hollywood Angelina Jolie tại Campuchia sẽ diễn ra khá nhanh. Những cảnh quay đầu tiên sẽ được bắt đầu bấm máy trong tháng 11 này và dự kiến kết thúc sau 3 tháng. Bộ phim kể về câu chuyện một gia đình dưới chế độ Khmer Đỏ tàn bạo.

Người xem sẽ có dịp thưởng ngoạn khung cảnh làng quê điển hình quanh Siem Riep. Tác phẩm điện ảnh sắp tới của Angelina Jolie nhằm tác động tích cực đến ngành du lịch Campuchia. Trong khi Angkor Wat thu hút rất đông du khách, những vùng quê xung quanh lại vắng bóng người. Chẳng hạn như Battambang, dù nằm trong bản đồ du lịch nhưng lâu nay ít người biết tới. Sau bộ phim, chính quyền địa phương hy vọng du lịch khu vực này sẽ khởi sắc.

Angelina Jolie va con trai-min
Angelina Jolie và con trai nuôi người Campuchia sẽ có mặt trong phim mới

Tuy nhiên, việc quay phim cũng sẽ ảnh hưởng đến khách tham quan Angkor Wat. Quần thể di tích sẽ phải dừng đón khách khi bắt đầu các cảnh quay tại đây. Hiện đã có kế hoạch cấm các con đường, khu vực quanh ngôi đền để du khách và người dân không làm ảnh hưởng đến quá trình quay phim. Vì vậy du khách các tour Campuchia trong thời gian tới cần chú ý để tránh các con đường và những nơi bị cấm.

Angelina Jolie nổi tiếng bởi những hoạt động từ thiện cũng như sự nghiệp diễn xuất thành công. Cô có mối liên hệ thân thiết với đất nước Campuchia. Phim “Tomb Raider” mà Angelina tham gia được quay ở đây. Cô và chồng, Brad Pitt nhận nuôi cậu con trai Maddox là trẻ mồ côi Campuchia. Bản thân Angelina đã quyên góp hàng triệu đô cho các dự án bảo tồn của vương quốc chùa tháp. Cô thậm chí được cấp quyền công dân danh dự Campuchia, để ghi nhận những đóng góp to lớn Angelina dành cho đất nước này.

Theo Vneprees

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *