Tuần văn hóa Campuchia tại TPHCM

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2015 chính thức khai mạc tối 9-11, tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác văn hóa-nghệ thuật giữa 2 nước Việt Nam-Campuchia giai đoạn 2012-2017.

Tuần văn hóa là dịp dịp để giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước và con người Campuchia. Bên cạnh đó còn là dịp để người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế sinh sống tại Việt Nam có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn nữa về đất nước, con người, văn hóa Campuchia.

Thông qua tuần văn hóa hai nước tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời. Sự kiện này giúp sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghề thuật ngày càng được tăng cường và phát triển giữa hai nước.

nghe si campuchia bieu dien nghe thuat-min (1)
Nghệ sĩ biểu diễn trong lễ khai mạc tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam

Qua những hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm, các nghệ sĩ, diễn viên hai nước sẽ cùng nhau trao đổi văn hóa, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc, nâng cao tình đoàn kết lâu đời trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

Trong đó hoạt động triển lãm được diễn ra trong 3 ngày tại TPHCM từ 10-13/11. Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ của Campuchia, được lựa chọn giới thiệu về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống trong ngôi đền Angkor Watt, đền Bayon, đền Preah Vihear…

trien lam dieu khac va nghe thuat campuchia-min
Triển lãm nghệ thuật điêu khắc Campuchia tại TPHCM

Triển lãm còn giới thiệu với công chúng Việt Nam 6 bức tượng điêu khắc bằng đồng, đá, cẩm thạch và gỗ. Giới thiệu 15 chiếc mặt nạ- một đạo cụ không thể thiếu trên sân khấu truyền thống Campuchia như Mặt nạ vua Preah Ream, người khổng lồ, mặt nạ khỉ, anh em nhà Hanuman, người lính trong truyền thuyết Ramayana, nhà tu hành mắt đỏ…

Ngoài triển lãm hoàng gia về nghệ thuật thị giác tại TP HCM, trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa Campuchia tại Việt Nam còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là chương trình nghệ thuật tối 13-11 tại chùa Chén Kiểu.

Tổng hợp

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *