Bị bắt vì điều khiển flycam trên cung điện Campuchia

Mới đây một du khách đến từ Hong Kong đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ vì điều khiển flycam ( Flying Camera) bay lượn trên cung điện Hoàng Gia Campuchia.

Theo Tân Hoa Xã, du khách bị bắt vào cuối tuần qua tên là Tiga Wong, 40 tuổi. Người này sau đó được thả ra vì phía cảnh sát xác định anh ta không có ý đồ xấu.

Đây không phải lần đầu tiên du khách bị bắt vì sử dụng máy bay không điều khiển tới gần cung điện Campuchia. Hồi tháng 7, hai khách du lịch đến từ Trung Quốc cũng bị bắt vì tội này. Cả hai đều khai nhận họ là khách du lịch và không biết có lệnh cấm.

cung dien hoang gia campuchia-min
Cấm sử dụng thiết bị máy bay không người lái tới gần cung điện Hoàng Gia Campuchia

Giới chức Campuchia không tin lời khai của hai người này và liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc để xác nhận. Sau khi được chứng minh Lei và Liang chỉ đơn thuần là du khách, cảnh sát trả tự do cho họ vào ngày hôm sau. Họ đã phải ký đơn tuyên thệ không bao giờ tái phạm hành động trên.

Một du khách Đức từng điểu khiển flycam vào cung điện hồi tháng 2 và khi đó Thái hậu Campuchia, 79 tuổi đang tập thể dục. Du khách này lập tức bị bắt sau đó.

Tại Campuchia, sử dụng flycam là bất hợp pháp và gây rắc rối cho gia đình hoàng gia. Vì vậy những ai mê thiết bị này nên tìm hiểu kỹ các quy định tại các quốc gia trước khi sử dụng nó để tránh những trường hợp rắc rối xảy ra.Không chỉ tại Campuchia mà tại Hong Kong, việc lái máy quay điều khiển từ xa ở công viên quốc gia, cảng Victoria hay trong phạm vi 5 km sân bay đều là phạm pháp. Các máy quay flycam cũng phải bay thấp hơn 91,4 mét.

thiet bi tu xa dung de quay phim chup anh-min
flycam là thiết bị điều khiển từ xa để quay phim, chụp hình trên không

flycam là một thiết bị thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để quay phim, chụp ảnh, có thể bay và ghi hình ở trên không. Hiện nay thiết bị này được sử dụng rất nhiều như một thú vui tận hưởng cảm giác vi vút giữa bầu trời, thu vào ống kính những góc máy đẹp.

Theo Vnexpress

Tags: du lịch Campuchia, tour Campuchia, du lịch Campuchia giá rẻ, tour du lịch campuchia, tour campuchia giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *