Campuchia mở cửa chào đón doanh nghiệp Việt

Hiện nay Campuchia và Việt Nam đang tập trung đàm phán các lĩnh vực hợp tác nhằm tăng cường hợp tác đầu tư giữa hai nước. Theo đó Campuchia mở rộng cửa chào đón doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào và hứa sẽ có biện pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này.

1. Campuchia mở cửa chào đón doanh nghiệp Việt

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư sang Campuchia sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, năng lượng, dịch vụ…

Về thương mại, hai nước đẩy nhanh việc đàm phán các hiệp định, hoàn thành hiệp định tránh đánh thuế hai lần, triển khai thực hiện hiệu quả hiệp định bảo hộ khuyến khích đầu tư giữa hai nước để có thể thúc đẩy đầu tư cũng như phát triển thương mại.

Về hoạt động đầu tư, 2 bên tiếp tục tuyên truyền luật pháp của mỗi nước trong lĩnh vực này. Trong đó, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Campuchia.

Đặc biệt sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực như tài nguyên môi trường, nông – lâm – ngư nghiệp, năng lượng, dầu khí, lao động, y tế… và triển khai kết nối hai nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực giao thông, viễn thông, tài chính, ngân hàng và du lịch.

Việt Nam- Campuchia tăng cường hợp tác
Việt Nam- Campuchia tăng cường hợp tác

Hiện nay, Campuchia có tiềm năng và ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp, trồng cây công nghiệp lâu năm, khai khoáng, năng lượng, dịch vụ… Đây cũng là những lĩnh vực đầu tư mà doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu. Do đó, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này sẽ được khuyến khích đầu tư vào Campuchia.

2. Hợp tác phát triển khu vực địa phương biên giới hai nước Việt Nam- Campuchia

Trong 2 ngày 27 và 28 tháng 10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng sẽ đồng chủ trì Hội nghị Hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia lần thứ tám tại TP.HCM.

Việc thúc đẩy hợp tác phát triển khu vực các địa phương biên giới hai nước trong thời gian tới sẽ góp phần đưa mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển bền vững. Chính phủ hai nước đã khẳng định quyết tâm sớm hoàn thành công tác phân giới cắm mốc biên giới trên bộ nhằm xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển.

Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong việc đảm bảo lợi ích chính đáng của kiều dân Việt Nam sinh sống tại Campuchia. Theo đó, kiều dân Việt Nam tại Campuchia được đối xử bình đẳng như đối với kiều dân nước khác đang sinh sống tại Campuchia, phù hợp với qui định, luật pháp của Campuchia.

Tổng hợp

Tags: Du lịch Campuchia, tour Campuchia, tour du lịch Campuchia, tour campuchia giá rẻ, du lịch Campuchia giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *