Massage cá rỉa ở Campuchia

Massage bằng cá là loại hình dịch vụ không còn xa lạ đối với nhiều người. Bởi hiện nay nó khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Campuchia. Dịch vụ này được rất nhiều du khách các tour Campcuhia yêu thích và lựa chọn để thư giãn cho đôi chân sau một ngày rong ruổi khám phá quần thể Angkor rộng lớn.

Kết thúc một ngày dài rong ruổi du khách thường thưởng cho mình bằng một dịch vụ massage để thư giãn nhẹ nhàng để chuẩn bị sức khỏe cho lịch trình khám phá tiếp theo. Loại hình massage bằng cá rỉa sẽ mang lại cho du khách sự thư giãn cho đôi chân và thậm chí là cả cơ thể.

Du khách sẽ được ngâm chân trong một chiếc bể cá, chỉ cần nhúng chân xuống, vài giây sau hàng trăm chú cá nhỏ vây lại cắn rỉa các tế bào chết trên da chân. Nhiều quảng cáo khác còn cho rằng massage bằng cá có tác dụng làm đẹp da vì vậy nhiều phụ nữ và kể cả đàn ông cũng tìm đến để thứ phương pháp làm đẹp có phần kỳ lạ này.

Massage chân bằng cá
Massage chân bằng cá

Cảm giác nhột, tê tê hai bắp chân khiến nhiều người thích thú. Không biết công dụng của massage cá rỉa này thực hư như thế nào nhưng có nhiều người nghiện cảm giác “nhột” này. Họ trở lại chỉ để trải nghiệm lại cảm giác tê tê, nhột nhột mà mấy chú cá mang lại. Người nào mới thử phương pháp này lần đầu sẽ phải cười không ngớt bởi cái miệng của con cá rỉa liên tục.

Cá matxa hay còn gọi là cá bác sĩ (doctor fish), có tên khoa học là Garra rufa, xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng thuộc họ cá chép nhưng kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 4cm. Cá có tuổi thọ trung bình 4-6 năm. Thức ăn chính là các tế bào chết trên da người nên cá rất nhạy trong việc đánh hơi.

Cá matxa không có răng, chúng dùng môi để rỉa các tế bào chết trên da nên không gây ra tổn thương trên da. Ở Campuchia, ngoài việc được ngâm chân trong bồn cá du khách còn có thể ngâm mình trong bồn tắm lớn để massage cá rỉa toàn thân. Nhiều người trải qua dịch vụ này thường rất thích thú.

Loại dịch vụ này hiện đang được kinh doanh rất phổ biến ở Campuchia, mang lại cơ hội cũng như thu nhập cho nhiều người. Người dân địa phương cũng nhờ vào việc nuôi cá này để bán mà kiếm được khoản thu nhập kha khá.

Loại hình dịch vụ này khá hấp dẫn đối với du khách
Loại hình dịch vụ này khá hấp dẫn đối với du khách

Phương pháp massage bằng cá giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress và tùy vào người sử dụng có lạm dụng hay không. Cá rỉa chân là hình thức kích thích những đầu mút thần kinh nên được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cần phải biết rằng có một số bệnh lây qua dịch vụ này. Bởi nếu dùng chung bồn với những người mắc bệnh ngoài da thì có thể bị lây nhiễm. Do đó cần đến một tiệm massage uy tín, sạch sẽ và tốt nhất là nên có dịch vụ khám sức khỏe trước khi massage.

Du lịch Campuchia ngày càng phát triển và thu hút một lượng lớn khách du lịch tới tham quan đặc biệt là Angkor Wat. Điều khiến du khách thích thú là sau khi dạo chơi, khám phá quần thể Angkor thì họ có thể tìm đến dịch vụ cá rỉa ở Campuchia để thư giãn, chuẩn bị cho hành trình tiếp theo. Du khách có thể dễ dàng trải nghiệm cảm giác massage này tại hầu hết các khách sạn ở Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *