Túp lều tình yêu, văn hóa yêu đương kỳ lạ

Ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới quan hệ trước hôn nhân là một điều cấm kỵ và không thể chấp nhận. Thế nhưng ở một làng của Campuchia, người ta lại có một suy nghĩ thoáng hơn và họ quan niệm rằng việc quan hệ tình dục sớm là cách tốt nhất để giúp con gái họ tìm được tình yêu đích thực.

Thông thường theo quan niệm của các bậc cha mẹ trên thế giới là những người bảo vệ trinh tiết cho con gái, luôn răn dạy con cái mình phải biết giữ và bảo vệ lấy. Một cô gái quan hệ trước hôn nhân được xem là một người hư hỏng, không đoan chính và bị người đời dè bửu, dèm pha. Cha mẹ có con quan hệ trước hôn nhân được xem là mang một nỗi nhục lớn.

Đến tuổi dậy thì các cô gái Kreung sẽ được xây một " túp lều tình yêu"
Đến tuổi dậy thì các cô gái Kreung sẽ được xây một ” túp lều tình yêu”

Thế nhưng người dân bộ tộc Kreung nằm ở phía đông bắc Campuchia lại quan niệm rằng  việc quan hệ tình dục sớm là cách tốt nhất để giúp con gái họ tìm được tình yêu đích thực. Do đó những người cha sẽ xây dựng cho con gái mình một túp lều tình yêu để khuyến khích các con gái của mình quan hệ sớm. Và họ còn cho rằng cô gái có thể qua đêm với nhiều đối tượng khác giới.

Và khi một cô gái đến tuổi dậy thì, hoặc sớm hơn thế, “túp lều tình yêu” sẽ trở thành nơi để các thiếu nữ gặp gỡ, làm quen với các chàng trai trước khi lựa chọn ai sẽ trở thành tình yêu đích thực của mình. Người dân trong bộ lạc cho rằng đây là cách để con cái họ có thể tìm được người chồng tương lai. Túp lều tình yêu sẽ là nơi để cô gái có không gian riêng, nơi cô có thể ở lại một mình khi muốn. Và sau này, khi đã yêu đương, đây sẽ là nơi để cô có thể mời bạn trai đến chơi, thậm chí là ở lại qua đêm.

Một cô gái có thể đón tiếp nhiều chàng trai tại lều của mình và tùy ý lựa chọn người mà cô yêu nhất. Người Kreung không phản đối chuyện có quan hệ trước hôn nhân và coi những túp lều tình yêu là một cách để nam nữ tự do quyết định hạnh phúc của mình. Và người dân bộ tộc Kreung Campuchia cho rằng nhờ tục lệ này mà họ không có những vụ ly hôn hay bạo hành tình dục.

Người Kreung không phản đối chuyện có quan hệ trước hôn nhân
Người Kreung không phản đối chuyện có quan hệ trước hôn nhân

Nếu hai người có tình cảm đặc biệt với nhau thì cô gái sẽ dẫn chàng trai về túp lều lý tưởng này để qua đêm với nhau. Tuy nhiên nếu sau đó cô gái không còn yêu chàng trai nữa thì cô ta sẽ có quyền ngừng quan hệ với chàng trai này. Người phụ nữ có quyền quan hệ với bất cứ chàng trai nào mà họ thấy thoải mái và phù hợp và không có bất cứ ràng buộc nào.

Có nhiều cô gái sống hoàn toàn trong túp lều tình yêu được dựng ở sau vườn. Những người dân này tin rằng đây là cách sẽ giúp những cô gái có cảm giác quyền lực. Qua đó túp lều cũng mang lại cho họ cuộc sống sự tự lập và là cách tốt nhất để chúng tôi có thể tìm kiếm được người yêu đích thực. Quan niệm về quan hệ trước hôn nhân của người kreung Campuchia là một trong những điều cấm kỵ ở nhiều nước trên thế giới.

Để ngừa tránh thai cho các cuộc ân ái trước đây người dân trong làng thường sử dụng một loại rượu cocktail và một con rết để tránh thai, tuy nhiên ngày nay phương pháp này đã được hiện đại hóa. Ngày nay họ biết sử dụng bao cao su để quan hệ an toàn.

Nhiều cô gái ở đây sống hoàn toàn trong túp lều
Nhiều cô gái ở đây sống hoàn toàn trong túp lều

Túp lều tình yêu là một trong những văn hóa yêu đương kỳ lạ nhất thế giới. Đây là một tục lệ khá là ” khác người” so với quan niệm ” trinh tiết đáng giá ngàn vàng” mà từ xưa đến nay vẫn lưu truyền và gìn giữ.

Theo Ngôi Sao

Tags: Du lịch Campuchia, tour Campuchia, tour du lịch Campuchia, tour Campuchia giá rẻ, du lịch Campuchia giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *