Khách sạn kì bí Bokor Palace

Bokor Palace từng được xem là một trong những địa điểm rùng rợn nhất Campuchia. Những câu chuyện xoay quanh sự ra đời của Bokor Palace khá rùng rợn mà không một ai có thể xác thực. Nơi đây bị đồn có ma  trong những câu chuyện li kì của một thời kì đen tối trong lịch sử. Thế nhưng nhiều du khách các tour Campuchia lại muốn thám hiểm những nơi rùng rợn như thế này.

Nằm trên đỉnh cao nguyên Bokor huyền bí, được bao phủ bởi những làn sương mù. Bokor được ví như ” Đà Lạt của Campuchia”.Du lịch đến Bokor là một trong những tour phổ biến nhất khi đến Kampot và lâu đài Bokor Palace trên đỉnh Bokor, Campuchia là điểm đến cuốn hút nhiều khách du lịch ưa khám phá và hành hương. Khách du lịch đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn nghe những câu chuyện huyền thoại xoay quanh thị trấn và lâu đài này.

Khách sạn Bokr Palace một thời bị bỏ hoang
Khách sạn Bokr Palace một thời bị bỏ hoang

Cao nguyên Bokor đã từng là một thị trấn phát triển mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng dưới thời Pháp thuộc, nơi du khách chạy trốn khỏi cái nóng ngột ngạt của thủ đô Phnom Penh. Tuy nhiên, sau khi bị bỏ hoang hai lần, tất cả những gì còn lại ở nơi đây là một thị trấn ma với các tòa nhà đổ nát. Đây có thể được coi như một thời hoàng kim vàng son của Bokor trước khi bị bỏ hoang và trở nên điêu tàn vì sự tàn phá của chiến tranh và thiên nhiên.

Năm 1917, người Pháp đã xây dựng nhà thờ, chùa chiền, nhà nghỉ, sòng bạc mà ngày nay trở thành hoang phế. Bokor từng là bối cảnh của một bộ phim kinh dị Hollywood. Chính vẻ kỳ bí và hoang tàn của Bokor khiến nó được mệnh danh là “một nơi kỳ lạ nhất trên thế giới” hay “thành phố ma”.

Khách sạn nằm trong thành phố ma Bokor
Khách sạn nằm trong thành phố ma Bokor

Những câu chuyện xoay quanh sự ra đời của Bokor Palace cũng khá rùng rợn. Những khu resort bỏ hoang được ủy quyền cho thực dân Pháp và được thi công trong suốt 9 tháng. Đến năm 1925, khi công trình hoàn thành, hơn 900 người dân Campuchia đã bỏ mạng vì sự hà khắc trong quá trình thi công. Đó cũng là nguồn gốc của những hiện tượng kì bí thường xảy ra ở khách sạn oan nghiệt này.

Năm 2012, lâu đài Bokor được xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng phức hợp Thansur Bokor 5 sao. Đường lên đỉnh Bokor trải nhựa thông thoáng, uốn lượn quanh một vùng cảnh thiên nhiên đẹp. Cao nguyên Bokor ở độ cao 1.080 m so với mặt nước biển, là quần thể rừng bảo tồn thiên nhiên quốc gia của Campuchia. Bao quanh quần thể của lâu đài, bạn có thể tham quan nơi vua Shihanouk từng nghỉ ngơi, đi săn bắn, chiêm ngưỡng cung điện Casino, nhà thờ công giáo do thực dân Pháp xây dựng những năm 1917. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh vịnh Thailand và đảo Phú Quốc Việt Nam.

Bokor được xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng phức hợp Thansur Bokor 5 sao
Bokor được xây dựng lại thành khu nghỉ dưỡng phức hợp Thansur Bokor 5 sao

Ngày nay, Bokor đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng Campuchia. Nằm trong một công viên quốc gia, du khách có thể khám phá và tìm hiểu lịch sử của các cuộc xung đột bạo lực vào thế kỉ 20 ở Campuchia. Đây hứa hẹn là một điểm đến mang lại nhiều cảm giác phám phá cho khách du lịch Campuchia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *