Kampong Kdei, cây cầu trên 1000 tuổi tại Campuchia

Trong bất kỳ chuyến du lịch Campuchia nào thì hành trình đến vương quốc này cũng phải đi qua cây cầu cổ nổi tiếng Kampong Kdei. Với lịch sử hơn 1000 năm tuổi, cây cầu cổ với hình tượng rắn thần Naga 7 đầu nghiễm nhiên trở thành minh chứng cho thời kỳ vàng son của đế chế Khmer. Cây cầu cũng được xem là niềm tự hào của người dân Campuchia.

 

Cau co tai Campuchia

 

Chiếc xe khách 45 chỗ đưa đoàn du khách của công ty Du lịch Top Ten băng băng trên con đường trải nhựa cao tốc, đoàn dừng chân tại huyện Chi Krèng, cách cố đô Siêm Riệp khoảng 50 km về phía đông nam để tìm hiểu về lịch sử cây cầu cổ Kampong Kdei. Qua lời kể của anh Hướng dẫn viên, ây cầu trên 1000 tuổi hình tượng rắn thần Naga 7 đầu là niềm tự hào của người dân Campuchia, như một chứng tích thời kỳ vàng son.

 

Cau co tai Campuchia

 

Kampong Kdei được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới thời vua Chayravaman VII, là một trong những chiếc cao và dài nhất trong số hàng trăm cây cầu cổ ở Campuchia. Với chiều dài 85 mét, rộng 14 mét, cao 14 mét và gồm 22 nhịp, từ xa nhìn lại, cây cầu như một con rắn khổng lồ vắt qua dòng sông đầy phù sa. Với kiến trúc độc đáo, từng họa tiết khắc chạm trên đá ong mãi trường tồn theo dấu vết thời gian.

 

Cau co tai Campuchia

 

Được xây dựng theo kết cấu vòm với các trụ bằng những tảng đá ong lớn, dưới bàn tay khéo léo của người thợ, các hòn đá ong được đẽo gọt tỉ mỉ, xếp chồng khít lên nhau mà không có chất kết dính nào. Trải qua cả nghìn năm mưa, nắng nhưng cây cầu vẫn sừng sững tồn tại, như một minh chứng cho tay nghề của những người thợ Campuchia. Dừng chân tại đây, khách trong đoàn Top Ten Travel không quên chụp lại những khoảnh khắc đẹp khi trực tiếp chiêm ngưỡng cây cầu cổ tại Campuchia này.

 

Cau co tai Campuchia

 

Phía đầu cầu được trạm trổ hình rắn thần Naga 7 đầu rất ấn tượng. Đây là một hình tượng linh thiêng được người dân tôn thờ như một vị thần bao bọc và che chở cho cuộc sống. Du khách trong chương trình tour du lịch Campuchia lần này không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng những chi tiết trang trí, hoa văn cầu kỳ và tinh xảo được chạm khắc trên đầu rắn thần.

 

Nếu một lần được sang nước bạn láng giếng, các bạn đừng nên bỏ lỡ điểm dừng chân lý thú tại Campuchia này nhé. Dưới đây là một số thông tin cho tour du lịch Campuchia, đến với Siem Riep và Phnom Penh tại công ty Du lịch Top Ten:

 

DU LỊCH CAMPUCHIA: SIEM RIEP – PHNOMPENH

Khởi hành: Thứ 5 hàng tuần

Khách sạn: 4 sao

Giá tour: 2.950.000 vnđ

Liên hệ: 08 6683 0006 – 0933 273 378

 

Thái An

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *