Du lịch Campuchia và những trải nghiệm thú vị

Khi đi du lịch Campuchia, có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên với một số sinh hoạt, con người cũng như tập quán nơi đây. Sau đây là 10 trải nghiệm thú vị bạn có thể gặp

 

Du lịch Campuchia
Du lịch Campuchia

1. Điều thứ nhất:

Khi mới bước chân qua Campuchia, điều có thể khiến bạn ngạc nhiên đầu tiên đó là… khả năng nói tiếng Anh của người dân bản địa. Người dân nơi đây biết nói ngoại ngữ khá sớm, tất nhiên đa phần nói theo kiểu “nghe nhiều, nói nhiều thành quen” giống như một bộ phận tiểu thương trong khu vực chợ Bến Thành- Việt Nam ( nơi có rất nhiều khách nước ngoài thường xuyên ghé thăm và họ nói riết thành quen). Bởi vậy nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể hỏi đường mà không phải nề hà hay ngại gì cả. ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp được coi là ngôi ngữ thứ hai.

2. Điều thứ 2:

Ở đây taxi rất hiếm và nếu có thì cũng chẳng có taxi nào có bộ đếm km. Bởi vậy, giả sử bạn muốn đi taxi thì khá vất vả để tìm được một chiếc và nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe. Phương tiện phổ biến nhất ở đây là xe Tuk Tuk, một xe tuk tuk có thể chở từ 3 tới 4 người một lúc và đặc biệt là giá xe tuk tuk được niêm yết giá nên bạn không lo bị chặt chém.

Các tài xế tuk tuk rất thân thiện, h ọ có thể nói tiếng Anh thậm chí tiếng Việt nên bạn cứ thoải mái hỏi han những khúc mắc khi dạo chơi cùng với tuk tuk.

Đặc biệt bạn có thể đi dạo bằng xe đạp với giá cực mềm: chỉ khoảng từ 20-40.000 VND/ngày.

Điều thứ 3:

Nếu bạn có việc phải đi qua phà, có thể bạn sẽ cảm thấy thất kinh. Bạn đã từng xem những chuyến tàu đi từ Ấn Độ với hàng ngàn người chen chúc và phủ kín không chừa một cm2 nào chứ. Thì qua phà ở Campuchia cũng… tương tự như thế. Tất nhiên là hoạt động của phà diễn ra bình thường cũng giống như ở Việt Nam thôi nhưng đặc biệt một cái là tất cả hành khách, tài xế  xe tải, xe bus… đều ngồi chật kín trên xe và cả trên nóc xe. Điều này có thể làm bạn lo ngại, bởi vậy bạn nên yêu cầu tài xế cho xuống xe và đứng hóng gió trên phà, rất mát đấy.

Điều thứ 4:

Một số món ăn phổ biến và được người dân ở Campuchia yêu thích nhưng lại có thể khiến bạn bỏ chạy. Đó là dế, cào cào, châu chấu, nhện, bò cạp và cả gián nữa. Những món này xưa chỉ dành cho người dân nghèo nhưng giờ nó lại thành đặc sản được bày bán ở khắp Campuchia.

Bạn có thể thử nếu bạn muốn thưởng thức …mùi vị mới lạ, nhưng cũng không ai đảm bảo sự vệ sinh ở những món ăn này cho bạn đâu nhé. Một sô người nhìn thấy gián…nhện lúc còn sống đã sợ muốn chết huống hồ là…nhai chúng trong miệng, vậy nên nếu…đủ dũng cảm bạn hãy thưởng thức nhé, cũng khá là ngon đó.

Điều thứ 5:

Các tạp chí về du lịch được phát miễn phí tại các nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm…bởi vậy nên bạn cứ…xin thoải mái nhé. Các tạp chí được làm rất đẹp  và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này rất hiếm ở Việt Nam nhé, ở Việt Nam không có nhiều tạm chí du lịch mang tính quốc gia và cũng chả có tạp chí nào…cho không bạn cả.

Điều thứ 6:

Người dân Campuchia hay đúng hơn là sinh hoạt ở Campuchia kết thúc khá sớm. Hầu hết các quán cafe, nhà hàng đóng cửa từ 9h tới 10h tối. Ngoại trừ một số quán chiếu các chương trình bóng đá hoặc có các dịch vụ thuộc dạng “cafe đèn mờ”.

Giờ làm việc hành chính của Campuchia là 7 tiếng/ngày (từ 7g30 đến 11g30 và từ 2g chiều đến 5g chiều)!

Điều thứ 7

Các hàng hóa của Việt Nam xuất hiện ở đây rất nhiều, từ các loại mít sấy, khô bò, khô mực, rượu nếp…Các quán cafe Trung Nguyên, thậm chí …bánh mì kẹp thịt được bán bởi các cư dân Việt Nam.

Điều thứ 8

Tiền tệ ở đây được sử dụng rất…dễ chịu. Bạn có thể thanh toán bằng Ria, bằng USD, bằng Bath của Thái Lan mà chẳng bị phàn nàn.

Điều thứ 9

Nhà cửa gần biên giới Việt Nam – Campuchia không hề có số nhà. Nhà cửa ở khu vực này rất giống nhau, tựa tựa như nhà của các hộ dân vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Đặc biệt chùa chiền rất đẹp và kiến trúc cũng giống nhau. Người dân Campuchia rất coi trọng những ngôi chùa. Bạn có thể thấy bên cạnh một ngôi chùa nguy nga tráng lệ là những căn nhà lụp xụp, nghèo nàn – chuyện bình thường ở huyện.

Nhà cửa tại Siea Reap cũng không được xây cao quá chiều cao của đền Angkor.

Điều thứ 10: 

Trên các xe Bus, bạn sẽ được xem tấu hài Campuchia (tuy không hiểu tiếng nhưng thấy rất giống kiểu tấu hài Sài Gòn!

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *