Du lịch Campuchia và những trải nghiệm không thể nào quên

Là một đất nước với nhiều công trình kiến trúc lịch sử vĩ đại khiến du khách tò mò và khám phá thì với những người đã từng có du lịch Campuchia có thể sẽ còn khá ngạc nhiên với một số sinh hoạt, con người cũng như tập quán nơi đây. 

 

1. Điều ngạc nhiên thứ nhất:

Khi mới bước chân qua Campuchia, điều có thể khiến bạn ngạc nhiên đầu tiên, đó là khả năng nói tiếng Anh của người bản địa. Người dân ở đây nói ngoại ngữ từ khá sớm, tất nhiên đa phần là nói theo kiểu “nghe nhiều, nói nhiều thành quen”. Bởi vậy nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn có thể hỏi đường mà không phải ngại gì cả. Ở đây tiếng Anh và tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ thứ hai.

2. Điều ngạc nhiên thứ 2: 

Ở đây taxi rất hiếm và nếu có thì cũng chẳng có taxi nào có bộ đếm km. Bởi vậy nếu giả sử bạn muốn đi taxi thì khá vất vả để tìm được một chiếc và nên thỏa thuận giá cả trước khi lên xe. Phương tiện phổ biến nhất ở đây là xe tuk tuk. Một xe tuk tuk có thể chở từ 3 đến 4 người một lúc và đặc biệt là giá xe tuk tuk được niêm yết nên bạn cũng không phải lo bị chặt chém.

Các tài xế tuk tuk rất thân thiện, họ có thể nói tiếng Anh thậm chí tiếng Việt nên bạn cứ thoải mái hỏi han những khúc mắt khi dạo chơi cùng với tuk tuk.  Đặc biệt bạn có thể đi dạo bằng xe đạp với giá cực mềm: chỉ khoảng 20-40 nghìn VND/ ngày.

3. Điều ngạc nhiên thứ 3: 

Với những tour Campuchia, nếu bạn có việc phải đi qua phà, bạn có thể sẽ cảm thấy… thất kinh. Đó là tất cả hành khách, tài xế xe tải, xe bus… đều ngồi chật kín trên xe và cả trên nóc xe. Điều này có thể làm cho bạn lo ngại, bởi vậy bạn nên yêu cầu tài xế cho xuống xe và đứng hóng gió trên phà. Cũng là một hoạt động thú vị.

4. Điều ngạc nhiên thứ 4: 

 

Món ăn côn trùng

 

 

Một số món ăn rất phổ biến và được người dân ở Campuchia yêu thích nhưng lại có thể đem lại cho bạn cảm giác sợ. Đó là dế, cào cào, châu chấu, nhện, bò cạp… Những món này ngày xưa dành cho người dân nghèo nhưng giờ nó lại thành đặc sản được bày bán ở khắp Campuchia. Bạn có thể thử nếu muốn thưởng thức… mùi vị mới lạ

5. Điều thứ 5: 

Các tạp chí về du lịch được phát miễn phí tại các nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm… bởi vậy bạn cứ xin thoải mái. Các tạp chí được làm rất đẹp và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này rất hiếm ở Việt Nam. Ở Việt Nam không có nhiều tạp chí du lịch mang tính quốc gia và cũng chả có tạp chí nào cho không cả.

6. Điều ngạc nhiên thứ 6: 

 

cafe HN

 

Giờ giấc sinh hoạt ở Campuchia kết thúc khá sớm. Hầu hết các quán cafe, nhà hàng đóng cửa từ 9h đến 10h tối. Ngoại trừ một số quán chiếu chương trình bóng đá hoặc có các dịch vụ thuộc dạng “cafe đèn mờ”. Giờ làm việc hành chính của Campuchia là 7 tiếng/ngày.

7. Điều ngạc nhiên thứ 7: 

Các hàng hóa của Việt Nam xuất hiện ở đây rất nhiều, từ các loại mít sấy, khô bò, khô mực, rượu nếp… Các quán cà phê Trung Nguyên, thậm chí.. bánh mù kẹp thịt được bán bởi các cư dân Việt Nam.

Tiền tệ ở đây được sử dụng rất dễ dàng. Bạn có thể thanh toán bằng Ria, bằng USD, bằng Bath của Thái Lan mà chẳng bị phàn nàn.

Điều ngạc nhiên thứ 8: 

Nhà cửa gần biên giới Việt Nam-Campuchia không hề có số nhà. Nhà cửa ở khu vực này rất giống nhau, tựa tựa như nhà của các hộ dân vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Đặc biệt chùa chiền rất đẹp và kiến trúc cũng giống nhau. Người dân Campuchia rất coi trọng những ngôi chùa. Bạn có thể thấy bên cạnh một ngôi chùa nguy nga tráng lệ là những căn nhà lụp xụp, nghèo nàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *