Những sai lầm nhỏ khiến chuyến du lịch của bạn mất vui

Du lịch là khoảng thời gian giúp ta lấy lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống, mang lại nhiều điều mới mẻ. Tuy nhiên không phải chuyến du lịch nào cũng trọn vẹn. Sau đây là những sai lầm nhỏ mà bạn có thể để ý để khắc phục!

 

Du lịch bụi

 

1. Luôn bận tâm với công việc: 

Rất nhiều người có thói quen mang theo laptop hay các tài liệu đi cùng khi đi du lịch cùng với gia đình, bạn bè, điều này sẽ thực sự phá hỏng chuyến đi của bạn. Thay vì dành sự tập trung chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn, khám phá vẻ đẹp một thắng cảnh hay vui chơi cùng với mọi người, bạn lại tách nhóm một mình, loay hoay với việc trả lời mail, kiểm tra tin nhắn hoặc gọi điện trao đổi công việc. Lời khuyên đưa ra là đừng bỏ thời gian, công sức để đổi lấy một cuộc vui không trọn vẹn. Thay vào đó hãy “làm hết sức, chơi hết mình”. Một nguồn năng lượng mới mẻ sẽ giúp bạn “F5” tinh thần hoàn toàn và quay lại công việc với một tâm thế sẵn sàng hơn.

2. Mang quá nhiều đồ: 

Trang phục luôn là điều bạn lo lắng trước tiên mỗi khi thu xếp hành lý cho một chuyến đi xa và chính điều đó đã khiến cho bạn phải mang thật nhiều đồ với suy nghĩ ‘thừa còn hơn thiếu”. Thế nhưng, thay vì giữ thói quen thay đổi quần áo liên tục như ở nhà, bạn hãy học cách tiết kiệm quần áo và tận dụng triệt để sử dụng lại những đồ có thể sử dụng được. Việc kết hợp linh hoạt các loại quần áo cũng sẽ giúp bạn luôn nhẹ nhàng và tình trạng trở về nhà với hành lý chưa được mặc đến sẽ được cải thiện đáng kể.

3. Không in ra những thông tin cần thiết: 

Bạn có thể cho rằng lời khuyên này là thừa khi trong tay có bao nhiêu là đồ hi-tech như smartphone,máy tính bảng, laptop… Thế nhưng hãy tưởng tượng có những bất trắc có thể xảy ra với những thiết bị đó, trong lúc khẩn cấp bạn sẽ rất cần một mảnh giấy nhỏ ghi tên khách sạn của mình, một cái tên hay một cái điện thoại. Lời khuyên này thật sự hữu ích khi bạn tới một nơi xa xôi hẻo lánh, sóng 3G không thể tới hay một quốc gia khác mà bạn trở ngại về ngôn ngữ.

4. Đừng quên máy chụp hình:

Dù bạn chỉ đi du lịch cách nhà 50 cây số hay du lịch Campuchia, hay  bay sang nửa kia của địa cầu thì máy ảnh vẫn là món đồ không thể thiếu. Bạn sẽ luôn cảm thấy thiếu thống trong cả chuyến đi và cả tiếc nuối cho đến lúc về đến nhà bởi vì đã bỏ lỡ những khoảng khắc chỉ đến một lần trong đời hoặc những khung cảnh mà bạn có thể chỉ ngang qua mà không quay lại nữa.

Đây chính là lý do tại sao máy ảnh luôn luôn có mặt trong danh sách những vật dụng không thể quên khi đi du lịch. Ngày nay, với việc tích hợp chức năng chụp hình vào điện thoại ngày càng hiện đại hơn, bạn cũng có thể chỉ cần một chiếc smartphone có chức năng chụp ảnh tốt là đủ.

5. Không cẩn thận trong chuyện ăn uống:

Ẩm thực là một phần không thể thiếu đối với những tín đồ của “chủ nghĩa xê dịch”. Tuy nhiên không phải lúc nào bungj dạ của bạn cũng sẵn sàng với những món ăn mới lạ ở những vùng miền khác. Hãy tỏ ra là người thích tìm hiểu ẩm thực địa phương nơi bạn đến bằng cách hỏi về thành phần, gia vị, cách chế biến… Đây là một cách để biết một trong số yếu tố này có dị ứng với việc tiêu hóa của bạn hay không. Ngoài ra an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là vấn đề đáng quan ngại nếu bạn là một thực khách dễ dãi với thức ăn đường phố. Bạn cũng nên tránh các món gỏi, món sống bởi những nguy cơ chứa mầm bệnh cao.

Du lịch cũng thường là dịp để “chén chú chén anh” một cách vô tội vạn. Tuy nhiên đừng quên là bạn đi du lịch để nghỉ ngơi, khám phá chứ không phải để nằm bẹp giường.

6. Không dự trữ đủ pin cho smartphone của bạn: 

Smartphone hết pin là một trong những sự cố tệ hại nhất trong chuyến du lịch của bạn. Hãy thử tưởng tượng xem giữa một nơi xa lạ mà bạn không thể liên lạc được với người thân hoặc không thể kêu cứu được ai giữa tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, smartphone hết pin cũng đồng nghĩa với các tính năng giải trí, mạng xã hội, tính năng quay phim chụp hình trong chuyến đi sẽ bị gián đoạn và bạn sẽ thấy cô lập thực sự.

Smartphone hết pin giữa chừng cũng là rắc rối thường xuyên  nhất xảy ra đến với những người sử dụng thiết bị thông minh này trong cuộc sống và trong công việc hằng ngày. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ trước khi lên đường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *