Tour du lịch Campuchia – Tổ hợp khách sạn 5 sao ở NagaWorld

Không chỉ sang trọng, hiện đại, NagaWorld – tổ hợp khách sạn 5 sao và giải trí lớn nhất Campuchia còn khiến du khách ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp “là lạ” không thể trộn lẫn.

Naga trong tiếng Campuchia có nghĩa là rồng, loài vật thiêng liêng và được tôn kính nhất đối với người Campuchia. Chuyện kể rằng, vị vua đầu tiên sáng lập ra vương quốc Chân Lạp là Kampu. Trong một lần sang đất nước Indonesia xinh đẹp, vua Kampu đã gặp công chúa con gái vua Naga, một thiếu nữ xinh xắn có vẻ đẹp kiều diễm.

anh1-576480-1368609210_500x0.jpg
                      Khách sạn, tổ hợp du lịch 5 sao Nagaworld

Mặc dù mới gặp nàng, nhưng vua Kampu đã đem lòng yêu mến và mong muốn lấy công chúa Naga làm vợ. Sau khi thành hôn, Quốc vương Kampu và Hoàng hậu Naga cùng nhau xây dựng vương Campuchia ngày nay. Vì thế, Rồng thần Naga được coi là biểu tượng thiêng liêng nhất đối với người dân xứ sở Chùa Tháp.

anh2-265524-1368609210_500x0.jpg
Một trong những nhà hàng sang trọng của tổ hợp Nagaworld (Pangea Restaurance).

Quả thật đi đến nơi đâu trên đất nước Campuchia, bạn cũng có thể gặp biểu tượng Rồng thần Naga. Nếu ở tỉnh Siem Riep, Thần Naga được tạc trên những khối đá, trên các đỉnh tượng, trong các đền, chùa, thậm chí ngay trên dọc những con đường, thì ở thủ đô Phnom Penh, bạn cũng có thể bắt gặp biểu tượng của Thần Naga ở mọi nơi mọi lúc.

NagaWorld là một ví dụ. Theo truyền thuyết, cái tên Nagaworld bắt nguồn từ thần thoại Rồng thần Naga. Tương truyền, Rồng thần Naga dũng mãnh luôn ẩn cư dưới lòng sông và bảo vệ cho kinh thành Phnom Penh. Người dân Campuchia tin rằng, họ chỉ có thể thấy Thần Naga khi cầu vồng tỏa sắc và nếu gặp được Thần, cuộc đời họ sẽ rất may mắn. Gợi lại hình ảnh kho báu nơi chân Cầu vồng, NagaWorld tượng trưng cho sự khởi đầu mới đầy hứa hẹn, sự sung túc, thịnh vượng và bền vững.

Nằm ngay tại trung tâm thủ đô Phnom Penh, NagaWorld nổi bật với lối kiến trúc hiện đại nhưng tao nhã; vẻ sang trọng nhưng lại dễ gần. Với hơn 700 phòng Deluxe, đây là điểm dừng chân lý tưởng của du khách ở xứ Chùa Tháp. Kể từ khi được xây dựng cho đến nay, NagaWorld luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Phnom Penh với không khí sôi động của cuộc sống, bầu trời đêm nhân tạo, những thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất, và cả những giai điệu quyến rũ, mờ ảo của sân khấu Darlin Darlin…

Khach san Campuchia
Khách sạn 5 sao Campuchia – Nagaworld

Từ vườn hoa lớn trước cửa khách sạn, bạn có thể ngắm toàn cảnh công trình kiến trúc này, tương phản với bánh xe quay khổng lồ ở công viên đối diện. Bên phải NagaWorld, chỉ cách một cung đường, là chuỗi những nhà hàng lớn. Cách đó không xa là tòa thị chính thành phố được xây theo lối kiến trúc Pháp đang gần hoàn tất. Đi ngược lên con đường phía trước qua 2 ngã 4, bạn sẽ thấy Hoàng cung cổ kính. Kế đó không xa, là Bảo tàng quốc gia, chùa Vàng, chùa Bạc và nhiều di tích lịch sử văn hóa khác…

Dịch lên chút nữa, bạn sẽ thấy mình lạc trong khu phố “Tây” (theo cách gọi của người Phnom Penh) với những nhà hàng, quầy bar hiện đại, ngay phía trước là nơi gặp gỡ của ba con sông Bassac, Tonle Sap và Mekong. Tuy nhiên, điều khiến du khách ngạc nhiên nhất chính là hơi thở của cuộc sống. Tất cả cho thấy đất nước Chùa Tháp đang thay đổi. Vẻ đẹp hiện đại hòa quyện với truyền thống; “cái lạ pha trộn lẫn cái quen” đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp ở xứ sở của Thần Naga.

Nagaworld là một trong những khách sạn quốc tế lớn nhất của Phnom Penh và Campuchia. Ở đây, khách có thể ngắm nhìn hoặc đi đến mọi điểm thắng cảnh của thủ đô Phnom Penh một cách dễ dàng.